Xe ô tô điện có tốc độ nhanh nhất thế giới

Chiếc xe ô tô điện đã phá 2 kỷ lục thế giới với tốc độ tối đa lên tới 322km/h. Đây là sản phẩm của hãng ô tô điện Nhật Bản Aspark.

Chiếc xe Owl đã có màn lập kỷ lục tại sân bay Alvington, miền Bắc nước Anh và giành kỷ lục Guinness Thế giới về tốc độ trung bình trên một phần tư và một phần tám dặm. Theo đó, trong quãng đường một phần tám dặm, tốc độ trung bình của chiếc xe 192.02 dặm/giờ, trong quãng đường một phần tư dặm là 198,12 dặm/giờ.

Đáng chú ý, chiếc hypercar có thể tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong 1,72 giây, tốc độ tối đa là 260 dặm/giờ và phạm vi hoạt động khoảng 250 dặm sau 40 phút sạc đầy.  

Hãng xe Aspark có trụ sở tại Osaka, Nhật Bản, đã bắt tay vào phát triển các phương tiện hiệu suất cực cao chạy điện Owl từ năm 2015.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Với những người đam mê trải nghiệm và yêu thích xe bán tải tại Việt Nam, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua chiếc xe Ford Ranger Raptor 2023 vừa có mặt tại thị trường Việt Nam.

Với thiết kế mới nhất, Toyota Vios 2023 nhận được một số lời khen. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người đã để lại những bình luận khá hài hước về mẫu xe này trên một số diễn đàn trên mạng xã hội.

Nhằm góp phần giảm tình trạng quá tải trong kiểm định xe cơ giới, từ ngày 3/5 các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội trở lại hoạt động sớm hơn 1 ngày so với quy định nghỉ lễ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu cơ chế cho phép xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi, không kinh doanh vận tải (xe gia đình) được tự động giãn chu kỳ kiểm định mà không cần tới đơn vị đăng kiểm.

Do dịp nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, nên các trung tâm đăng kiểm cho biết sẽ rút ngắn lịch nghỉ lễ để phục vụ người dân, góp phần giảm tình trạng quá tải trong kiểm định xe cơ giới.