Xu hướng chuyên nghiệp hóa các câu lạc bộ xe sở thích

Ngoài việc phát triển các mẫu xe mới, BMW cũng là hãng xe chú trọng đến việc phát triển cộng đồng những người sử dụng. Đó cũng là cách để hãng chăm sóc và giữ chân người dùng. Những người yêu mến hãng xe này trên khắp thế giới đã tập hợp lại thành những CLB xe trong hệ thống cộng đồng của BMW toàn cầu. Và ở Việt Nam cũng vậy, những CLB xe sở thích đã dần hoạt động theo hướng chuyên nghiệp hóa.

Hành trình lái xe Hà Nội – Ninh Bình.Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập CLB BMW Hà Nội. Hàng năm, BMW Việt Nam nói chung cũng như Hà Nội nói riêng, đều có những hoạt động gắn kết các thành viên. 

anh Vũ Tuấn Phong, Chủ tịch CLB xe BMW Việt Nam, nói: "Các thành viên của BMW Club VN nói chung và Hà Nội nói riêng đến với nhau đầu tiên là vì đam mê BMW, thứ hai nữa là các thành viên mong muốn giao lưu chia sẻ cũng như có những hành trình với nhau, có những hoạt động xã hội cùng với nhau. Chúng tôi đã có rất nhiều hành trình trong nước và ngoài nước, ngoài ra chúng tôi cũng có rất nhiều hoạt động mang tính xã hội như quyên góp từ thiện, ủng hộ bão lũ, ủng hộ nạn nhân dịch bệnh, từ đó các thành viên CLB dần gắn kết với nhau hơn không chỉ vì đam mê xe nữa mà từ đấy họ có sự kết nối, kể cả về cuộc sống, gia đình và nhiều khía cạnh khác."

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2010 với những bạn trẻ yêu thích BMW, nhưng phải đến năm 2018 CLB xe BMW Hà Nội mới gia nhập hệ thống của BMW toàn cầu và là một nhánh của CLB xe BMW Việt Nam. Để được trở thành CLB chính thống, đơn vị này đã phải nộp hồ sơ đăng kí và đạt được mọi yêu cầu từ phía BMW Châu Á và quản lý cộng đồng của hãng, bao gồm điều lệ hoạt động, số lượng thành viên tối thiểu, logo thiết kế theo chuẩn chung toàn thế giới, thư hỗ trợ từ đơn vị nhập khẩu BMW chính thức tại Việt Nam và cam kết phát triển cộng đồng. 

"Khi đã là CLB chính thức, thì sẽ có sự thuận lợi trong việc kết nối các CLB trên toàn cầu, cũng như sự chính danh khi mình hoạt động, tổ chức các hoạt động. Khi là một CLB chính thống, chúng tôi có nhiều lợi thế như sự tin tưởng của các thành viên cũng như các đối tác, nhà tài trợ; nhưng chúng tôi nghĩ, chính sự đam mê và nhiệt huyết của các thành viên mới quan trọng.", anh Vũ Tuấn Phong, Chủ tịch CLB xe BMW Việt Nam chia sẻ.

BMW toàn cầu hiện có khoảng 300 ngàn thành viên đóng phí hàng năm, riêng cộng đồng tại châu Á có khoảng 16 ngàn thành viên chính thức tại 29 quốc gia. Với những điều lệ cụ thể, BMW Hà Nội đã có những hoạt động chuyên nghiệp hơn, định hình rõ ràng văn hóa của CLB để hướng đến sân chơi lành mạnh, văn minh cho những người sử dụng xe BMW tại Việt Nam nói chung và tại Hà Nội cũng như miền Bắc nói riêng. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong lĩnh vực đường sắt, có những toa tàu hay tuyến đường độc đáo, và một trong số đó là hình ảnh của tuyến đường sắt leo núi dốc nhất thế giới được xây dựng tại Thụy Sĩ.

Hẳn nhiều người đi máy bay đã từng thắc mắc tại sao cửa sổ máy bay, tàu hỏa lại là hình bầu dục hoặc hình được bo góc. Thiết kế như vậy để mang tính thẩm mỹ hay còn có lý do nào khác?

Nói đến xe đua thể thao người ta thường nghĩ tới tốc độ tiến lên của xe. Nhưng chiếc xe đua chạy bằng điện Nevera của hãng Rimac lại đạt kỷ lục Guiness thế giới về tốc độ lùi nhanh nhất, với tốc độ lùi hơn 275 km/h.

Nếu như kính trước của ô tô thường có những chấm đe nhỏ li ti (hay còn gọi là dải frit) để che đi lớp keo kết dính cũng như giúp giảm độ chói từ ánh sáng mặt trời; Vậy, với đường kẻ ngang trên kính sau xe thì sao, nó để trang trí hay còn có công dụng nào khác.

Tại Australia, cuộc đua xe năng lượng Mặt Trời uy tín nhất thế giới World Solar Challenge 2023 vừa được tổ chức, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân . Đây là cuộc đua nhằm thúc đẩy việc phát triển các phương tiện chạy bằng loại năng lượng mới.