Xử phạt xe khách 41 chỗ 'nhồi' 81 người

Qua quá trình tuần tra kiểm soát, cảnh sát giao thông Công an thành phố Hải Phòng phát hiện, xử phạt một xe khách loại 41 chỗ nhưng 'nhồi' 81 người.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 10, thuộc địa phận huyện An Dương, trạm CSGT Quang Trung thuộc Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện, xử phạt một xe khách loại 41 chỗ nhưng "nhồi" 81 người trên xe.

Nhà xe trên bị phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng và buộc phải chuyển bớt hành khách sang xe khác. Ngoài ra, Trạm CSGT Quang Trung cũng yêu cầu nhà xe ký cam kết không tái phạm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi muốn vượt, phải vượt về phía bên trái và chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước. Không có xe chạy ngược chiều trong đoạn định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải. Tuy nhiên trên thực tế, tình trạng tránh, vượt sai quy định vẫn diễn ra khá phổ biến.

Sáng 2/3, trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe khách, một xe tải và một ôtô 5 chỗ.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua một số quán bar nằm trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình thường xuyên hoạt động quá giờ quy định, có dấu hiệu của việc sử dụng các chất kích thích và “bóng cười”.

Do sơ ý, một người dân trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ném túi xách cũ bên trong có gần 1,2 tỷ đồng tiền mặt vào thùng rác. Ngay trong đêm, cán bộ chiến sĩ Công an phường Hàng Bài đã nỗ lực tìm kiếm để trao trả số tiền trên cho gia đình.

Ngày 1/3, cộng đồng mạng và người dân rất bức xúc khi xem video clip về hành vi của hai đối tượng phóng xe máy có hành vi bạo lực khi đi đường.

Ngày 29/2, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Chu Nghiêm Anh (sinh năm 1986, cựu nhân viên Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 1 Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".