Xưởng hoa vải thủ công độc đáo tại New York

Ở trung tâm thành phố New York, có một xưởng hoa vải thủ công nổi tiếng, Những bông hoa tinh tế và đa dạng được những nghệ nhân chuyên nghiệp tạo tác bằng tay, sử dụng những kỹ thuật được truyền lại qua nhiều thế hệ. Dù là xưởng sản xuất hoa truyền thống duy nhất còn tồn tại ở New York nhưng các sản phẩm của họ luôn được các hãng thời trang đánh giá cao.

Bên trong xưởng làm hoa của công ty M&S Schmalberg các bức tường được phủ kín bởi vô số những bông hoa vải đủ màu sắc kích thước. Xưởng có 15 nghệ nhân sản xuất đa dạng các mặt hàng hoa vải, từ những sản phẩm riêng lẻ dành cho các nhà thiết kế thời trang cao cấp, cho đến các đơn đặt hàng sản xuất quy mô lớn. Tại đây, cách làm cứng vải từ lớp hồ tinh bột cũng làm theo công thức gia truyền có từ 100 năm qua. Khi vải chuẩn bị xong, người thợ làm hoa hoa bắt đầu với khuôn tạo hình. Tương tự như khuôn bột làm bánh, mỗi khi máy ấn xuống làm khuôn cắt xuyên qua lớp vải tạo hình dạng theo ý muốn. Dù có nhiều kỹ thuật làm hoa vải từ máy in 3D hoặc máy cắt lazer nhưng xưởng hoa này vẫn giữ nguyên cách làm từ khuôn kim loại. Với hơn 1.000 mẫu khuôn đủ kích thước, xưởng có thể tạo ra hàng nghìn loại hoa đặc sắc

Ông Adam Brand, Phó Chủ tịch Công ty M&S Schmalberg chia sẻ: "Bất kỳ mảnh vải nào cũng có thể biến thành hoa vải theo yêu cầu. Vì thế hầu hết các loại hoa chúng tôi làm cho khách đều sử dụng chính vật liệu họ cung cấp. Đó cũng là một trong những điều khiến chúng tôi trở nên đặc biệt hơn".

Xưởng hoa của công ty M&S. Schmalberg từng là một trong số hơn 100 xưởng hoa hoạt động ở thành phố New York cung cấp tới 75% nhu cầu cho toàn nước Mỹ

Nghề làm hoa vải phổ biến tại nhiều nơi nhưng theo ông Adam Brand, người điều hành xường hoa thì để có những bông hoa được làm chi tiết, tỉ mỉ, đầy sáng tạo và độc đáo đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những khách hàng trong giới thời trang cao cấp thì khó có thể tìm ở nơi nào khác ngoài xưởng của gia đình ông. Xưởng hoa của công ty M&S. Schmalberg từng là một trong số hơn 100 xưởng hoa từng hoạt động ở thành phố New York, cung cấp tới 75% nhu cầu cho toàn nước Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nga tuyên bố đã kiểm soát thêm một khu định cư, trong bối cảnh lực lượng Nga và Ukraine tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công lẫn nhau.

Tàu đổ bộ Odysseus trên Mặt Trăng sắp hết năng lượng và pin của tàu dự kiến sẽ cạn trong ngày 28/2.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ lở đất tại mỏ quặng sắt ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ.

Vấn đề an ninh ngày càng trở nên đáng lo ngại ở Mexico, khi hai ứng cử viên vị trí thị trưởng đã bị sát hại trước thềm chiến dịch bầu cử lớn nhất đất nước.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) xem xét sử dụng lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để mua vật tư quân sự cho Ukraine.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã lên tiếng thúc giục các thành viên G7 nhanh chóng phối hợp giải phóng các tài sản bị phong tỏa của Nga nhằm hỗ trợ cho Ukraine.