Xuyên đêm bắt quả tang cát tặc trên sông Hồng

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội thông tin về quá trình bắt giữ hai tàu khai thác cát trộm lợi dụng đêm tối hoạt động trên sông Hồng. Toàn bộ kế hoạch và quá trình vây bắt do Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông trực tiếp chỉ đạo.

Khoảng 21h24’ ngày 24/11 tại địa phận xã Tản Hồng, huyện Ba Vì (Hà Nội), tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng Công an huyện Ba Vì, mật phục trên sông Hồng phát hiện, bắt giữ một phương tiện tàu hút số hiệu NB-8186 có gắn các thiết bị khai thác cát, không kẻ, gắn số đăng ký đang hút cát từ lòng sông Hồng bơm lên khoang chứa hàng của phương tiện tàu chở hàng có gắn số kiểm soát VR 16043207.

Bắt giữ tàu cát tặc trên sông Hồng

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã yêu cầu những người trên hai phương tiện dừng việc bơm, hút cát. Đến khoảng 22h30' cùng ngày (24/11) những người có mặt trên phương tiện VR 16043207 đã chấp hành di chuyển phương tiện về đúng vị trí ban đầu đã bơm, hút cát. Tiến hành kiểm tra thực tế hai phương tiện trên phương tiện tàu hút không số đăng ký, không gắn số kiểm soát có bốn người. Phương tiện tàu chở số đăng ký NB-8186 có ba người.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét và kiểm tra tàu cát tặc

Tại thời điểm kiểm tra những người có mặt trên hai phương tiện trên đều không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Những người làm việc trên phương tiện tàu hút, không gắn số đăng ký, số kiểm soát không xuất trình được giấy tờ phương tiện và giấy chứng nhận khả năng chuyên môn. Những người làm việc trên phương tiện NB-8186 chỉ xuất trình được đăng ký, đăng kiểm của phương tiện và giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của người điều khiển phương tiện. Số lượng cát do tàu hút không gắn số đăng ký đã khai thác được bơm vào khoang chứa hàng của phương tiện VR 16043207 khoảng 250 m3 - 300 m3 cát lẫn nước.

Đến rạng sáng ngày 25/11, Đội cảnh sát đường thủy số 1 đã hoàn thiện các thủ tục ban đầu, tiến hành đưa hai phương tiện nêu trên về tạm giữ tại Cảng Sơn Tây, phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 2/3, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về việc kịp thời tìm được số tiền 105.000 USD bị thất lạc và trao trả cho người đánh mất.

Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi muốn vượt, phải vượt về phía bên trái và chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước. Không có xe chạy ngược chiều trong đoạn định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải. Tuy nhiên trên thực tế, tình trạng tránh, vượt sai quy định vẫn diễn ra khá phổ biến.

Sáng 2/3, trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe khách, một xe tải và một ôtô 5 chỗ.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua một số quán bar nằm trên địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình thường xuyên hoạt động quá giờ quy định, có dấu hiệu của việc sử dụng các chất kích thích và “bóng cười”.

Do sơ ý, một người dân trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ném túi xách cũ bên trong có gần 1,2 tỷ đồng tiền mặt vào thùng rác. Ngay trong đêm, cán bộ chiến sĩ Công an phường Hàng Bài đã nỗ lực tìm kiếm để trao trả số tiền trên cho gia đình.

Ngày 1/3, cộng đồng mạng và người dân rất bức xúc khi xem video clip về hành vi của hai đối tượng phóng xe máy có hành vi bạo lực khi đi đường.