Yemen tấn công Israel bằng máy bay không người lái

Nhóm vũ trang Houthi của Yemen đã công bố một đoạn video cho thấy các máy bay không người lái đang bay tới Israel.

Theo một tuyên bố của lực lượng vũ trang Houthi được phát trên kênh truyền hình Al Masirah, họ đã triển khai một loạt máy bay không người lái mới nhằm vào các mục tiêu “nhạy cảm” bên trong Israel. Houthis đã tuyên bố tham gia cuộc xung đột giữa Israel-Hamas. Trong tuần trước nhóm này cũng đã triển khai các loại máy bay không người lái và bắn tên lửa tới Israel.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.

Người đứng đầu Quân đoàn Thiết giáp của quân đội Israel, Tướng Hisham Ibrahim ngày 4/12 tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã "gần như đã hoàn thành" các mục tiêu ở phía Bắc Gaza. Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Israel nói rằng quân đội đã gần đạt được mục tiêu ở phía Bắc Gaza.

Cố vấn của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, Mikhail Podolyak, đã công khai thừa nhận rằng Ukraine không có khả năng tự mình tăng cường sản xuất vũ khí để đạt được ngang bằng với Nga. Chiến dịch của Kiev đã đổ vỡ.