Người Argentina giảm tiêu thụ thịt bò do lạm phát

Lạm phát, giá thịt bò tăng cao, khiến lượng tiêu thụ thịt bò của người dân Argentina đã giảm gần 16% trong năm nay.

Thịt bò cùng với bóng đá và trà mate luôn là một phần thiết yếu trong đời sống xã hội của người Argentina. Người Argentina thích tụ tập quanh những bữa tiệc nướng để thưởng thức hương vị thịt bò. Vì thế trong các ngôi nhà của họ luôn có sẵn lò nướng "parrilla". Còn trên các con phố của thủ đô Buenos Aires không khó để tìm được một nhà hàng bít- tết.

Tuy nhiên lượng tiêu thụ thịt bò đã giảm gần 16% trong năm nay tại quốc gia Nam Mỹ này. Dữ liệu mới nhất cho thấy người Argentina năm nay tiêu thụ với số lượng khoảng 44 kg/người/năm, giảm mạnh so với mức hơn 52 kg năm ngoái và nhiều nhất là 100 kg mỗi năm vào những năm 1950.

Một phần của sự suy giảm này là do người dân chuyển sang các loại thịt khác như thịt lợn và thịt gà, cũng như các thực phẩm rẻ hơn như mì ống. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do lạm phát gần 300% khiến họ phải "thắt lưng buộc bụng".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.