Trung tâm cà phê đầu tiên ở Đại học California, Mỹ

Trung tâm nghiên cứu cà phê tại khuôn viên Davis của Đại học California là cơ sở nghiên cứu học thuật đầu tiên dành riêng cho việc nghiên cứu về hạt cà phê.

Tại đây, các nhà nghiên cứu sẽ phát triển các khía cạnh liên quan đến cà phê, từ sản xuất, chế biến đến nghiên cứu công dụng của cà phê đối với sức khoẻ con người.

Chị Kylie Umeda, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học tại trung tâm nghiên cứu cà phê của trường đại học California, Mỹ, (UC Davis), là một trong hơn 2000 người tham gia lớp học nghiên cứu cà phê tại trường. Chị cho biết các nghiên cứu sinh phải nắm rõ từng quy trình từ rang, pha, nếm thử và xem xét kỹ lưỡng chất lượng cà phê để có thể nhận bằng kỹ sư hoá học tại trung tâm.

"Khi nếm thử cà phê, chúng tôi sẽ xác định xem hương vị của nó ra sao, xem nó có hơi chua, có vị đất hay hơi khét không. Chúng tôi sử dụng thông tin đó để xác định hương vị của hạt cà phê, sau đó có thể liên hệ với quá trình rang khi chế biến cà phê", chị Kylie Umeda nói.

Các nhà nghiên cứu sẽ tìm hiểu từ sản xuất, chế biến đến nghiên cứu công dụng của cà phê đối với sức khoẻ con người.

Theo đồng Giám đốc Trung tâm Bill Ristenpart, các giáo sư về khoa học thực phẩm, khoa thực vật học và nông nghiệp, khoa kinh doanh, luật, nghiên cứu tôn giáo và xã hội học đã đóng góp chuyên môn của họ cho công tác nghiên cứu đang diễn ra tại Trung tâm.

Ông Bill Ristenpart nhận định: "Trong nhiều năm, cà phê không được nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt học thuật, không chỉ ở trường đại học California mà trên toàn nước Mỹ. Tôi tự hào rằng đây là cơ sở nghiên cứu học thuật đầu tiên của Mỹ dành riêng cho cà phê. Xét đến tầm quan trọng của cà phê đối với văn hóa, kinh tế và xã hội của chúng ta, cà phê cần được nghiên cứu học thuật để nâng cao vị thế của cà phê trên thế giới".

Trung tâm nghiên cứu cà phê UC Davis vừa mới chính thức khai trương sau đợt cải tạo trị giá 6 triệu USD (tương đương 152 tỉ VND), với diện tích lên đến 650 m2.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.