Xử lý hơn 100 xe tải vi phạm ở ngoại thành

Trước thực trạng xe chở vật liệu quá tải, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên một số khu vực ngoại thành, công an các địa phương và lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Trên đoạn tuyến đường L6 - mương Đan Hoài, ngay dưới chân đê Liên Hồng là một trong những khu vực có nhiều xe tải hoạt động, chở cát từ bãi vật liệu Hồng Giang (xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng) cung cấp cho dự án thi công đường Vành đai 4… Điều đáng nói, trong số này, có không ít trường hợp lái xe chở quá tải, gây rơi vãi vật liệu, ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường.

Qua điều tra cơ bản, Công an huyện Đan Phượng cho biết, hiện nay, có khoảng hơn 30 xe tải hoạt động chở cát và 10 xe tải chở đất phục vụ việc thi công dự án đường Vành đai 4, thời gian gần đây, nhiều xe vật liệu chở cát phục vụ thi công đường vành đai 4 đi qua địa bàn.

Trong 4 tháng đầu năm nay, Công an huyện đã kiểm soát, phát hiện và xử lý 151 trường hợp xe quá khổ, quá tải, phạt tiền 340 triệu và tước giấy phép lái xe, phù hiệu vận tải 2 trường hợp…

Nhiều trường hợp lái xe chở quá tải, gây rơi vãi vật liệu, ảnh hưởng đến giao thông và vệ sinh môi trường.

Trước thực trạng một số lái xe chưa chấp hành nghiêm quy định, gây ảnh hưởng tới giao thông trên tuyến đê Liên Hồng cũng như một số tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự - Công an huyện Đan Phượng đang phối hợp cùng các lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp chấn chỉnh nhất thời, vi phạm vẫn thường tái diễn khi vắng bóng lực lượng chức năng. Chính vì vậy, về lâu dài, Công an huyện Đan Phượng cần phối hợp với các đơn vị thi công, vận tải vật liệu thực hiện nghiêm những cam kết về đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu địa phương, đơn vị nếu xảy ra vi phạm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 1/7, khi áp dụng chính sách tiền lương mới, ngoài việc tăng lương hệ số và giữ nguyên cách tính bậc lương và hệ số lương cơ sở, các phụ cấp cũ vẫn được duy trì.

Chiều 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm, động viên công nhân thi công tại các dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại tỉnh Thanh Hóa.

Tối 21/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 18 với chủ đề "Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Người dân tự ý mở đường ngang trái phép, sử dụng hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán, đỗ xe… đã làm mất an toàn giao thông đường sắt.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng này đang thiếu hụt khá nhiều máy bay, do lỗi động cơ trên dòng máy bay Airbus khiến phải dừng 11 chiếc, dự kiến cuối năm sẽ dừng tiếp 6 chiếc.

Giá trị của người chồng không chỉ được ghi nhận khi có địa vị cao, làm ra nhiều tiền. Biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm và đỡ đần việc nội trợ trong gia đình là giá trị khác của đàn ông.