Cảnh báo về nguy cơ nội chiến ở Slovakia

Slovakia đang “trên bờ vực của một cuộc nội chiến” vì căng thẳng chính trị. Cảnh báo trên được Bộ trưởng Nội vụ Slovakia đưa ra chỉ một ngày sau vụ ám sát thủ tướng nước này Robert Fico.

Trong một phát biểu, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Matus Sutaj Estok cảnh báo, nỗ lực sát hại Thủ tướng Robert Fico xuất phát từ môi trường chính trị “dễ bùng cháy” ở nước này.

Hành động tấn công nhằm vào Thủ tướng Slovakia là vụ ám sát đầu tiên nhằm vào một lãnh đạo châu Âu trong 20 năm qua.

Theo ông Estok, mạng xã hội tràn ngập “những bình luận căm thù” sau vụ tấn công. Cùng ngày, Phó Thủ tướng Slovakia Robert Kalinak cho biết tay súng ám sát Thủ tướng Fico được giới truyền thông xác định là một người ủng hộ đảng đối lập, đã hành động vì động cơ chính trị.

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova cũng mô tả vụ ám sát Thủ tướng Fico là một "thảm kịch của con người" và kêu gọi mọi người đoàn kết.

Hành động tấn công nhằm vào Thủ tướng Slovakia là vụ ám sát đầu tiên nhằm vào một lãnh đạo châu Âu trong 20 năm qua, đã dẫn tới làn sóng lên án từ các nhà lãnh đạo thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.