TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Trong số các tác phẩm báo chí đoạt giải tại Lễ trao Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ VI - năm 2023 vào tối 30/9 tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, Đài Hà Nội có một tác phẩm đoạt giải A và một tác phẩm đoạt giải C.

Sáng 30/9, trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội năm 2023, không gian giới thiệu ẩm thực tại Cung Thiếu nhi Hà Nội đã được tổ chức với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước.

Sáng 30/9, huyện Ba Vì tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, Huân chương lao động hạng Ba và chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập huyện Ba Vì. Dự buổi lễ có nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Ủy viên trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; Ủy viên Ban thường vụ thành ủy.

Chương trình Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 diễn ra trong tháng 10 tới là dịp để tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa Việt Nam đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc. Đồng thời, chương trình góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam.

Tháng 8 âm lịch không chỉ có Tết trung thu mà còn là thời điểm Hà Nội bước vào mùa thu, một mùa được coi là đẹp nhất trong năm. Đây cũng là dịp thích hợp cho nhiều hoạt động du lịch, lễ hội thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội. Festival thu Hà Nội với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu” sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 tại Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận cùng một số quận, huyện trên địa bàn Thủ đô nhằm quảng bá vẻ đẹp văn hóa, du lịch tới du khách.

Ngày 30/9, huyện Ba Vì sẽ tổ chức Lễ đón nhận Quyết định của Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Sau hơn 10 năm nỗ lực thực hiện chương trình trọng điểm quốc gia, vùng đất núi Tản, sông Đà không chỉ đẹp về diện mạo, vững về kinh tế, mà đời sống văn hóa của người dân cũng đã được nâng lên, an ninh nông thôn được ổn định và giữ vững.

Đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành hồ sơ dự án Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 để trình Thành phố triển khai xây dựng, là nhiệm vụ cấp bách trong giải quyết quá tải công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Tim Hà Nội. Phó chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà đã nhấn mạnh yêu cầu này tại buổi kiểm tra, tháo gỡ khó khăn trực tiếp tại 2 cơ sở của Bệnh viện trong sáng 29/9.

Sáng 29/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà đã chủ trì buổi tiếp công dân tháng 9 của Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội về vụ việc công dân ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng chưa được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết dứt điểm.

Nhằm hoàn thiện Luật Thủ đô sửa đổi, phát hiện, xử lý các vấn đề dân sinh bức xúc, trong đó có vấn đề liên quan đến nhà cho thuê, chiều 29/9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc cử tri 3 quận Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy.

Sẻ chia với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc tại cơ sở cai nghiện số 2, TP Hà Nội, chiều 29/9, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong đã tới thăm và tặng quà cho các em nhân dịp Tết trung thu 2023.

Để bảo đảm cho trẻ em trên địa bàn Thành phố cùng được vui đón Tết Trung thu, Cụm thi đua số 2 thuộc Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa cho các em nhỏ.

Sáng 29/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6, đã tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai, trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV.

Sáng 29/9, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.