Đài Hà Nội

TP.Hà Nội28°/31°

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

Đài Hà Nội
XU HƯỚNG

Đài Hà Nội

TP.Hà Nội

28°C / 31°C

Kể từ khi đưa vào vận hành khai thác đến nay, dự án đường trục Mê Linh đã tạo thuận tiện trong việc giao thương giữa các địa phương, giúp phát triển các đô thị, giảm bớt dân số khu vực nội thành Hà Nội.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản đôn tốc tiến độ thực hiện Công điện số 05 ngày 5/7/2024 của Chủ tịch UBND thành phố về tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” (ứng dụng iHanoi).

Sáng ngày 20/7, Hội Cựu chiến binh TP. Hà Nội gặp mặt cựu chiến binh là thương binh tiêu biểu nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tại buổi gặp mặt, Hội Cựu chiến binh thành phố và các nhà tài trợ đã trao quà tặng 95 cựu chiến binh là thương binh tiêu biểu.

Mặc dù, nhiều năm nay Thành phố đã vận động và tuyên truyền các hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai, nhưng hiện vẫn còn 13/30 quận huyện chưa hoàn thành. Trong đó, khu vực nội thành vẫn còn hàng ngàn hộ gia đình chưa chủ động thực hiện mở lối thoát hiểm.

Sáng 20/7, lễ dâng hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ, thanh niên xung phong Thủ đô được Hội cựu thanh niên xung phong Hà Nội tổ chức tại khu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ các thanh niên xung phong khu vực bến phà Khuyến Lương, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Thành phố Hà Nội đã bổ sung 15 khu đất mới quy mô lớn để đầu tư các dự án nhà xã hội tập trung, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật - xã hội. Trong đó có 2-3 khu xây nhà ở công nhân gần các khu công nghiệp. Mỗi khu đất dự kiến phát triển khoảng 2.000 căn, tổng 30.000 căn.

Sau 3 tháng triển khai dịch vụ thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt tại Hà Nội, phương thức này đã đạt được hiệu quả khả quan về chất lượng dịch vụ cũng như tính minh bạch công khai.

Tại các huyện ngoại thành, mô hình điểm chữa cháy công cộng đã phát huy tác dụng, hỗ trợ giúp người dân xử lý các sự cố hỏa hoạn cháy nổ tại các khu phố, ngõ hẻm nhỏ.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch chuyên đề "Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) trong và xung quanh cổng trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Sau khi vườn hoa Vạn Xuân quận Ba Đình được nâng cấp đã trở thành một điểm vui chơi, thư giãn hấp dẫn người dân và du khách. Với không gian xanh mát cùng các tính năng tiện ích và hiện đại, vườn hoa Vạn Xuân đã góp thêm một công trình đẹp và ấn tượng cho khu vực phía Bắc của quận Ba Đình.

Chiều 19/7, Đoàn công tác của HĐND thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã thăm, làm việc với HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chuyến công tác nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa hai tỉnh, thành phố và trao đổi, chia sẻ về các kinh nghiệm trong công tác tổ chức bộ máy, các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động cơ quan dân cử.

Thời gian qua, Đội PCCC và CNCH Công an quận Tây Hồ phối hợp với UBND phường Phú Thượng thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các gia đình, người thuê phòng thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC.

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc trên đất Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.