TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Trong thời đại công nghệ hiện nay, ai cũng có thể sở hữu ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Ngoài Facebook, Twitter, Instagram... thì TikTok đã trở thành một nền tảng nổi bật và phát triển nhanh chóng, phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trong giới trẻ. Ở Việt Nam, số người sử dụng mạng xã hội TikTok cũng tăng nhanh. Với đặc điểm là những video thường có nội dung ngắn gọn, dễ xem, dễ nhớ, TikTok đã trở thành một công cụ hiệu quả, để lan tỏa những thông điệp tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, cũng tồn tại những trào lưu độc hại, phản cảm trên TikTok, gây ra những hậu quả khó lường đối với chính người dùng và xã hội.

Từ ngày 22/3, Bộ GTVT chính thức ban hành Thông tư 02/2023 sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Một trong những điểm đáng chú ý của Thông tư mới, đó là tăng thời hạn đăng kiểm chỉ bắt đầu áp dụng cho các lần đăng kiểm mới từ ngày 22/3. Trường hợp xe đã đăng kiểm trước thời điểm Thông tư mới ban hành thì phải chấp hành thực hiện theo thời hạn đăng kiểm cũ ghi trên tem kiểm định và không được tự động gia hạn đăng kiểm.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thành phố.

Đặc thù của việc triển khai, nâng cấp, cải tạo các công trình giao thông phụ thuộc rất lớn vào tình hình thời tiết. Do đó, thời điểm này đang là khoảng thời gian quý giá để các dự án giao thông đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành sớm các hạng mục quan trọng có thể chịu ảnh hưởng nhiều của mùa mưa bão. Phóng viên Đài PT-TH Hà Nội đã ghi nhận những hình ảnh lao động hăng say tại một số dự án thuộc các huyện ngoại thành của Thủ đô.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy ngày 25/03 tại quảng trường Cách mạng tháng Tám, Nhà hát Lớn Hà Nội và được tường thuật trực tiếp trên Đài PT&TH Hà Nội.

Ngày 21/3, Ban Kinh tế ngân sách HĐND Thành phố Hà Nội đã giám sát kết quả triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương và thành phố về phát triển nông nghiệp, nông thôn tại 2 huyện Ứng Hoà và Thường Tín.

Thực hiện chủ trương của Đảng, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống một cách bài bản và hiệu quả, Báo Nhân Dân vừa tổ chức ra mắt các phụ trương chuyên trang, chuyên mục riêng biệt về sáu vùng kinh tế - xã hội trên các ấn phẩm Báo Nhân Dân. Tham dự Lễ ra mắt có hơn 300 đại biểu, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo 63 tỉnh, thành ủy. Đại biểu TP. Hà Nội có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến.

Để hỗ trợ nhóm đối tượng thu nhập thấp, Bộ Xây dựng đã đưa ra đề án, dự kiến đến năm 2030, cả nước sẽ có thêm ít nhất một triệu căn nhà ở xã hội được hoàn thành. Tại Hà Nội, trong giai đoạn 2021-2025, thành phố phấn đấu phát triển mới khoảng 1,2 triệu m2 sàn nhà ở; chuẩn bị đầu tư 1-2 khu nhà ở xã hội độc lập. Tuy đây là chủ trương đúng và ý nghĩa khi hướng tới nhóm đối tượng có nguồn thu nhập còn eo hẹp, nhưng để đi vào thực tế thì vẫn còn cần thời gian và nhiều cơ chế, quy định quản lý song hành.

Hội thi Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi năm 2023 đang được triển khai sâu rộng tại các quận huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở và Ban công tác Mặt trận khu dân cư, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Hội thảo khoa học "Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về phát huy truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến; huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để xây dựng, phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt danh mục 3164 hồ, ao, đầm không được san lấp trên địa bàn thành phố. Lâu nay ở Hà Nội có không ít ao, hồ bị xâm hại với nhiều hình thức, dẫn tới ao hồ bị thu hẹp diện tích, ô nhiễm môi trường, thậm chí là bị trục lợi bất hợp pháp, gây bức xúc trong dư luận.

Thời gian vừa qua Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của các đơn vị như CSGT, kiểm định viên quân đội. Tuy nhiên, lực lượng CSGT và kiểm định viên quân đội chỉ hỗ trợ chứ không phải thay thế cho lực lượng đăng kiểm. Do đó, việc gấp rút bổ sung đăng kiểm viên cho lĩnh vực đăng kiểm là rất cần thiết.

Không chỉ TP. Hà Nội mà TP. Hồ Chí Minh và một vài thành phố lớn khác, việc lấy lại vỉa hè cho người đi bộ tốn khá nhiều công sức của lực lượng chức năng, cũng như tốn rất nhiều giấy mực của báo chí. “Giành lại” được ít ngày thì lại bị “tái chiếm”, chẳng khác gì một cuộc rượt đuổi không hồi kết. Thành phố Hà Nội tiếp tục khởi động chiến dịch "giành lại" vỉa hè để trả lại cho người đi bộ. Nghe thì đơn giản là vậy, nhưng nhiều năm qua, cứ sau mỗi chiến dịch như vậy, vỉa hè lại bị chiếm dụng trở lại như chưa từng có chuyện gì xảy ra.