TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Với gần 6.000 loài cây dược liệu, Việt Nam là 1 trong 15 quốc gia có trên bản đồ dược liệu thế giới. Sở hữu nhiều loại cây thuốc đặc hữu, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao, tuy nhiên ước tính xuất khẩu dược liệu của nước ta mới chỉ khoảng 400 triệu USD/năm, một con số khá khiêm tốn. Tiềm năng lớn, song cả sản lượng và giá trị xuất khẩu của dược liệu nước ta vẫn chưa được khai thác đúng nghĩa.

Bộ Tài chính vừa đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định quản lý chứng từ trong hoạt động kinh doanh casino, trò chơi điện tử có thưởng, kinh doanh giải trí có đặt cược.

Airbus đã khởi công xây dựng dây chuyền lắp ráp cuối cùng tại thành phố Thiên Tân, phía bắc Trung Quốc, khi nhà sản xuất máy bay châu Âu này tìm cách mở rộng thị trường Trung Quốc.

Theo thống kế, số tín phiếu được Ngân hàng Nhà nước phát hành từ ngày 21 - 29/9 sẽ đáo hạn từ ngày 19/10 – 27/10 tới. Tức là lượng tiền lớn đã được hút về cũng sẽ quay trở lại thị trường chỉ trong 2-3 tuần tới.

Do kỳ điều chỉnh giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu ngày 1/10 trùng vào Chủ nhật, nên việc điều chỉnh sẽ lùi sang ngày 2/10.

Báo cáo của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, tỷ lệ thanh toán điện tử tại nước này đã đạt 86%, đứng đầu thế giới.

Theo báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (tên viết tắt: THACO), nửa đầu năm nay doanh nghiệp này ghi nhận gần 1.100 tỷ đồng lãi sau thuế, giảm 78% so với cùng kỳ năm trước.

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2/2023 của Nhật Bản bất ngờ được điều chỉnh giảm mạnh hơn so với dự báo. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế số 3 thế giới đang rất cần bổ sung một “liều thuốc trợ lực mới”, bởi tăng trưởng chậm, chi phí sinh hoạt tăng cao, đã cản trở không nhỏ đến tiêu dùng nội địa.

Cục Thống kê thành phố Hà Nội cho biết, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) Hà Nội 9 tháng năm 2023 tăng 6,08% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu khó khăn, thị trường thu hẹp, nhiều doanh nghiệp làng nghề đang tìm cách đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường trong nước. Mặc dù còn nhiều vướng mắc, song nhiều doanh nghiệp khẳng định, tiềm năng từ thị trường nội địa sẽ là “bệ đỡ” giúp họ phát triển ổn định trong những giai đoạn khó khăn.

Sáng nay (29/9), Tổng cục Thống kê công bố báo cáo tình hình kinh tế quý 3 và 9 tháng đầu năm. GDP quý 3 có xu hướng tăng trưởng tích cực so với các quý trước đó khi tăng 5,33% so với cùng kỳ, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn so với thời kỳ trước COVID-19.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 28/9 (giờ Mỹ), cổ phiếu VinFast trên sàn Nasdaq niêm yết ở mức 12,56 USD/cổ phiếu, tăng 11,94% so với những phiên giảm liên tục trước đó.

Quỹ đầu tư Quốc gia Singapore GIC và các nhà đầu tư Thái Lan đang cạnh tranh để mua tới 20% cổ phần Bách Hóa Xanh, với định giá chuỗi này có thể tới lên 1,7 tỷ USD. Nếu đàm phán thành công,thỏa thuận có thể được ký sớm nhất vào quý đầu tiên của năm tới.