TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Trí tuệ nhân tạo đang góp phần thay đổi mạnh mẽ nhiều khía cạnh của cuộc sống và dần trở thành một yếu tố quan trọng trong hoạt động muôn màu muôn vẻ của nhân loại. Về mặt kinh tế, trí tuệ nhân tạo đã trở thành cơ hội thương mại lớn nhất ngày nay trong nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này.

Nhằm tránh một số đối tượng lợi dụng việc doanh nghiệp thông báo đề nghị người dùng dịch vụ viễn thông di động chuẩn hoá thông tin - để thực hiện các hành vi có dấu hiệu mạo danh lừa đảo, quảng cáo trái phép. Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thông báo rộng rãi về các kênh chính thức của 7 doanh nghiệp viễn thông di động, phục vụ quá trình chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, một loạt các phát minh công nghệ tiên tiến đang được giới thiệu tại triển lãm "South by Southwest" (SXSW 2023). Đây là sự kiện thường niên dành cho điện ảnh, truyền thông, âm nhạc và công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn là một trong các nội dung được quan tâm nhiều tại Hội Báo toàn quốc 2023.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo ChatGPT từ khi ra mắt đã tạo nên cơn sốt săn tìm của cộng đồng. Nhiều người mong muốn được trải nghiệm ứng dụng này. Tuy nhiên, việc mua bán tài khoản ChatGPT tràn lan, dẫn đến những lo ngại về bảo mật thông tin và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng.

Việt Nam đang là điểm sáng trên bản đồ Blockchain thế giới và để tận dụng cơ hội mà công nghệ đem lại, Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp và cộng đồng công nghệ, góp phần đưa công nghệ vào đời sống, tạo ra những giá trị bền vững. Sự ra đời của Trung tâm Ứng dụng và Phát triển công nghệ Blockchain là một trong những đóng góp thiết thực, nâng tầm ngành Blockchain tại Việt Nam. Cuộc trao đổi sau đây với ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số, sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Sáng 25/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc và phiên họp lần thứ 5 của Ủy ban Quốc gia và Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đánh giá kết quả năm 2022, đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến toàn quốc từ trụ sở Chính phủ tới các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố. Tham dự tại điểm cầu Hà Nội có Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh.

Mmột nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết tuyến cáp quang biển SMW-3 bị lỗi, xảy ra ở đoạn S2.7 đi Singapore. Đây là tuyến cuối cùng còn nguyên vẹn sau khi bốn tuyến cáp biển Việt Nam gặp vấn đề từ tháng 11 năm ngoái đến tháng 1 vừa qua.

Làm thế nào để có thể phát huy những mặt mạnh, những ảnh hưởng tích cực của ứng dụng ChatGPT trong giáo dục, hạn chế những mặt tiêu cực, cũng như có chế tài rõ ràng đối với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong giáo dục, đó là nội dung cuộc hội thảo khoa học do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức, với sự tham gia của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục và trí tuệ nhân tạo.

Sáng 16/2, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị Báo cáo viên thành phố tháng 2/2023.

Ứng dụng công nghệ số để tự động hóa các quy trình sản xuất nông nghiệp đang giúp nông dân trồng cà chua tiết kiệm được thời gian, đồng thời đem lại lợi nhuận cao hơn.

Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu có 10 tuyến cáp quang biển trong hai năm tới, trong đó có ba tuyến do Việt Nam làm chủ.

Một mẫu xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên vừa ra mắt tại một triển lãm xe hơi ở Ấn Độ. Sản phẩm được đánh giá sẽ góp phần giúp quốc gia tỷ dân này giảm phát thải khí nhà kính.