TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Lãng phí tài sản công là vấn đề được nhắc đến nhiều lần nhưng vẫn diễn ra, gây bức xúc trong dư luận. Tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội), gần chục năm nay, trường THPT Sơn Tây cũ ở phố Phan Chu Trinh - phường Ngô Quyền bị bỏ hoang, dẫn đến xuống cấp nghiêm trọng.

Ngày Nước thế giới 22/3/2023 được Liên Hợp Quốc phát động ̣với chủ đề là “Accelerating Change” (Thúc đẩy sự thay đổi), nhằm nhấn mạnh vai trò của nước là nền tảng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Công tác xã hội Á - Âu lần thứ 14 với chủ đề "Vai trò của công tác xã hội trong bối cảnh hiện đại”, với sự tham gia của 80 đại biểu là các chuyên gia trong lĩnh vực công tác xã hội, đến từ Việt Nam và một số quốc gia.

Với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, công tác khuyến học, khuyến tài tại nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục, đào tạo của Thủ đô. Phong trào khuyến học mạnh từ cơ sở là nguồn lực để Hà Nội trở thành đơn vị đi đầu cả nước trong xây dựng xã hội học tập.

Dự kiến nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, ngành đường sắt đã chạy thêm nhiều chuyến tàu, chủ yếu tới các địa điểm du lịch nổi tiếng ở miền Trung.

Trung ương Đoàn Thanh niên và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2026.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định thanh tra 20 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động từ đầu năm 2022 đến nay. Thời gian thanh tra bắt đầu từ hôm nay 21/3 - 29/3.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông tin về Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Trong đó, những thay đổi về “Quy định về hưởng BHXH một lần” là một trong những nội dung được nhiều người quan tâm. Theo các thành viên ban soạn thảo, quan điểm của Đảng và Nhà nước là khuyến khích người lao động bảo lưu, ở lại hệ thống để hưởng tối đa các các quyền lợi, chế độ BHXH dài hạn và hạn chế tối đa những bất lợi khi người lao động nhận BHXH một lần. Bởi mục tiêu cuối cùng của chế độ hưu trí chính là đảm bảo ổn định cuộc sống khi người lao động về già.

Trước thông tin Viện Nghiên cứu Hán Nôm để mất hơn 100 cuốn sách và để 887 cuốn sách khác trong kho mủn nát, không thể phục chế, chiều 20/3, lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam cho biết, đơn vị đang thực hiện quy trình xác minh và sẽ thông báo cụ thể khi có kết quả.

Hội Phụ nữ quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tổ chức Tọa đàm về vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng văn minh đô thị và bảo vệ môi trường.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và Tháng Thanh niên năm 2023, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam sẽ tổ chức công diễn miễn phí vở kịch “Sống mãi tuổi mười bảy".

Hơn 20 công ty lữ hành, cơ quan xúc tiến, báo chí, truyền thông Ấn Độ vừa có chuyến tham quan, khảo sát dịch vụ tại Đà Nẵng, Hội An, Huế trong khuôn khổ chương trình Famtrip quảng bá, giới thiệu Việt Nam.

Đồng bằng sông Hồng được xem là cái nôi lịch sử - văn hóa của người Việt với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa quan trọng. Tuy nhiên, du lịch đồng bằng sông Hồng vẫn chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng hiện có, đòi hỏi cần đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác liên vùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.