TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi phụ huynh cho trẻ ngồi trước xe máy tay ga. Thế nhưng tình trạng này vẫn rất phổ biến, tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng trẻ và người ngồi cùng trên xe.

Với quyết tâm trở thành Quận vào năm 2025, huyện Thanh Trì đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo hướng đô thị, trọng tâm là phát triển hạ tầng giao thông.

Từ 16h ngày 21/9, giá xăng E5 RON92 tăng 726 đồng, lên mức 24.197 đồng/lít và giá xăng RON95 tăng 877 đồng, lên 25.748 đồng/lít. Tại kỳ điều chỉnh này, liên Bộ Tài chính - Công Thương không trích lập quỹ bình ổn giá đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu.

Vào 10h15 ngày 21/9, 3 biển số 17A-368.88, 18A-388.88, 37K-222.22 đã được đấu giá thành công với mức trả giá cao nhất thuộc về biển tứ quý 8 đến từ tỉnh Nam Định.

Những ngày qua, hình ảnh vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ quận Thanh Xuân, Hà Nội được chia sẻ tràn ngập trên các nền tảng mạng xã hội khiến dư luận xót xa, thương cảm. Lợi dụng lòng tốt của người dân, đã xuất hiện những trang Facebook giả mạo kêu gọi ủng hộ, thậm chí là trục lợi, gây bức xúc trong dư luận.

Đường sắt vừa mở bán 6.000 vé tàu giảm tới 30%. Vé TP.HCM - Hà Nội chỉ còn hơn 600.000 đồng.

Thống kê cho thấy, năm 2022 và 8 tháng đầu năm 2023, Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đã chi trả hơn 5.300 tỷ đồng chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 21/09, Hà Nội có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 25-35 độ.

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư mini quận Thanh Xuân tiếp tục đặt ra yêu cầu cấp bách về kỹ năng phòng, chống cháy nổ. Nguy cơ cháy nổ luôn hiện diện ở các tòa nhà, vì vậy mỗi người đều cần có kỹ năng cơ bản để thoát nạn khi hỏa hoạn xảy ra ở chung cư, nhà cao tầng.

Bước vào mùa cao điểm, thị trường khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bắt đầu sôi động. Đặc biệt, kể từ sau một tháng thực hiện chính sách thị thực (visa) mới, hoạt động đón khách quốc tế khởi sắc trông thấy.

Vài năm nay, rằm tháng Tám hay Tết Trung thu không còn đúng với cái tên "tết thiếu nhi" mà trước đây mọi người vẫn hay gọi... Ngày nay, rằm trung thu hầu như không còn hình ảnh các em nhỏ háo hức bày mâm hoa quả, bánh kẹo, đốt đèn ông sao, đội mũ sư tử, ngóng lòng trông trăng để cùng gia đình phá cỗ, để được nhập vào đoàn rước đèn hay đoàn múa lân đi qua...

Qua những vụ hỏa hoạn lớn, nhỏ tại nhà dân hay nhà chung cư đã không chỉ bộc lộ rõ những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý, giám sát, mà còn cho thấy ý thức PCCC của mỗi người dân chưa được nâng cao. Trong các gia đình hầu như không hề trang bị các phương tiện PCCC&CNCH.

Sáng nay, Công an quận Cầu Giấy đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và định hướng việc làm cho người bị áp dụng biện pháp giáo dục, người đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng. Buổi tuyên truyền đã mang tới nhiều thông tin thiết thực trong không khí trao đổi cởi mở và thẳng thắn.