TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Một tin vui với ngành sữa nước ta: Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu – phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Lần hợp tác này mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.

Nhằm tăng cường hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội vừa chủ trì tổ chức “Không gian quảng bá, giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư”.

Trong tuần từ ngày 25 - 29/09, có 22 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, với nhiều cái tên dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kết quả kinh doanh hợp nhất 8 tháng, cho thấy một số tập đoàn, tổng công ty là doanh nghiệp Nhà nước như PVN, VNPT, TKV, Petrolimex... có lợi nhuận cao. Trong khi đó EVN, Vietnam Airlines… vẫn đang lỗ lớn trong 8 tháng đầu năm 2023.

Bộ Tài chính đang chỉ đạo Tổng cục thuế tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, trong đó có việc thực hiện hoàn thuế cho doanh nghiệp.

Nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc do SK làm đại diện đã từng chi ra 530 tỷ won (khoảng gần 11.000 tỷ đồng, hay gần 470 triệu USD) để mua 9,5% vốn của Masan Group.

Hiện có không ít bạn trẻ nhờ nền tảng kiến thức tài chính cá nhân tốt, và quyết định đầu tư kinh doanh từ sớm, nên đã có tài sản tích lũy nhiều hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Một trong những bí quyết đạt được hiệu quả đó là do vận dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Gạo, cà phê, sầu riêng là 3 mặt hàng nông sản xuất khẩu, liên tục lập kỷ lục từ đầu năm đến nay, với giá trị hàng tỉ USD. Đây được xem là cú lội ngược dòng trong thị trường xuất khẩu nhờ những lợi thế riêng.

Sáng nay (13/9), Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Inventec Techlonogy Việt Nam tại khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội giai đoạn 1, huyện Phú Xuyên.

Mức thuế chống bán phá giá cá tra vào Mỹ sơ bộ vừa được công bố giảm so với cùng kỳ năm trước; trong đó cá tra Vĩnh Hoàn tiếp tục nhận thuế suất 0%.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây, Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận đầu tư 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737 MAX.

Hiện nhiều doanh nghiệp Việt đã niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Mỹ. Bên cạnh việc tiếp cận thị trường Mỹ, tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và lợi thế cho cạnh tranh toàn cầu của doanh nghiệp Việt và ngược lại...

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa ra thông báo về việc xử lý vi phạm với một số mã cổ phiếu, trong đó có HAG của Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai. Cổ phiếu HAG bị đưa vào diện cảnh báo do có lợi nhuận âm căn cứ theo báo cáo tài chính bán niên 2023 đã soát xét.