TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc lần đầu tiên cấp phép triển khai dịch vụ thương mại sử dụng xe tự hành mà không cần người giám sát an toàn ngồi trong xe.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương thông báo Chương trình thu hồi để khắc phục lỗi trên dòng xe VF8 ECO, VF8 PLUS do Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast sản xuất, lắp ráp trong khoảng thời gian từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023.

Bộ Tài chính vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Nghị định quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ.

Trung Quốc đã đi tiên phong và tạo ra xu hướng trong việc thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu và trở thành lực lượng đi đầu trong việc thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và chuyển đổi xanh của ngành.

Tính đến chiều 7/3 TP. Hà Nội có 24/31 đơn vị đăng kiểm tạm dừng hoạt động và chỉ còn 7 trung tâm đăng kiểm mở cửa.

Sáng 6/3, Trung tâm đăng kiểm số 29-32D khu vực Pháp Vân, quận Hoàng Mai, Hà Nội bất ngờ đóng cửa, không tiếp khách, khiến nhiều chủ phương tiện bất ngờ phải ra về dù đã xếp hàng từ sáng sớm.

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla cho biết, đã triệu hồi 3.470 xe Model Y từ năm 2022 đến năm 2023 tại Mỹ vì các bu lông giữ khung ghế sau của hàng ghế thứ hai có thể không được siết chặt.

Trong thời gian vừa qua, số trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội phải đóng cửa để phục vụ công tác điều tra liên tục tăng, đã gây nhiều áp lực lên những đơn vị còn duy trì hoạt động. Tại các trung tâm này, các kỹ thuật viên đều phải thêm việc, tăng giờ làm nhưng vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của người dân. Nhiều chủ phương tiện cho biết đã phải xếp hàng từ rất sớm, thậm chí từ 1, 2 giờ sáng để có thể được đăng kiểm. Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, số lượng phương tiện không được kiểm định qua từng tháng đang ngày càng gia tăng và hiện tại thì vẫn chưa có phương án giải quyết.

Tại Anh, những chiếc xe tải đang được đưa trở lại hoạt động sau khi các động cơ chạy bằng dầu diesel được thay thế bằng động cơ điện. Đây được đánh giá là hình mẫu giúp giải quyết bài toán các phương tiện không còn phù hợp với các mô hình quản lý khí thải hiện đại.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đang hoàn thiện thủ tục trình Bộ Giao thông vận tải sửa đổi Thông tư số 16 về kiểm định xe cơ giới để từ ngày 1/7/2023 có thể áp dụng miễn kiểm định lần đầu cho xe ô tô mới. Đây cũng là mong muốn của nhiều người dân.

Hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk vừa đưa ra kế hoạch cắt giảm chi phí sản xuất và tăng sản lượng xe điện, nhưng chưa tiết lộ chi tiết về mẫu xe điện nhỏ giá cả hợp lý được đồn đại từ lâu.

Trước tình trạng lượng ô tô tồn kho nhiều, trong khi khách mua ít, nên các đại lý ô tô quyết định có những chính sách giảm giá mạnh trong thời gian này.

Trong cuộc chạy đua phát triển xe robot tự hành, Zoox, công ty khởi nghiệp xe tự hành thuộc sở hữu của hãng Amazon (Mỹ) cũng lần đầu tiên vận chuyển hành khách bằng phương tiện hoàn toàn tự lái trên đường phố công cộng. Đây là một dấu mốc tiến gần hơn đến việc ra mắt một sản phẩm có đầy đủ chức năng hỗ trợ cung cấp dịch vụ thương mại cho công chúng.