TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Có những khu vực mà hình ảnh người Việt ít được nhắc tới, cho dù chỉ là đi qua. Nhưng, vì tương lai của những vùng đất khó khăn chồng chất như Angola, thì những người Việt trẻ đã và đang thực hiện những công việc cụ thể mang lại hạnh phúc, nụ cười và cả niềm tin cho người dân bản xứ, sẽ giúp họ thấy rõ hơn hình ảnh và con người Việt Nam.

Trần Phương Ly đam mê hội họa từ nhỏ, nhưng phải đến khi theo học tại Moscow, hội hoạt mới thực sự sống trong chị và cùng từ đó hình ảnh quê hương Việt Nam lan tỏa theo từng nét vẽ. Những tác phẩm của Phương Ly mang đến cho bạn bè năm châu những góc nhìn đa dạng về quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Chelsea Flower Show, triển lãm hoa thường niên danh giá nhất thế giới, được ví như world cup cho những người làm vườn và yêu thích cắm hoa. Rose Cao, một cô gái Việt đầu tiên đã được nhận giải thưởng cao quý nhất của triển lãm này.

Với Nguyễn Phan Bảo Thụy, nước Pháp rất gắn bó với con đường sự nghiệp của anh. Và với mong muốn phát huy văn hóa Việt Nam, cũng như gắn kết cộng đồng sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Pháp, Nguyễn Phan Bảo Thụy không ngừng nỗ lực xây dựng Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp ngày một lớn mạnh.

Nguyễn Thị Mỹ Nhân, cô gái Việt Nam bé nhỏ sinh ra ở miền đất lửa Quảng Trị, không chỉ là một sinh viên xuất sắc người Việt đạt học bổng cao quý của Nhật Bản, mà còn là đại sứ văn hóa, đưa những nét đẹp Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chương trình 'tìm kiếm tài năng sinh viên Việt Nam' đã trở lại sau 6 năm tại Anh, thu hút hàng trăm sinh viên đang học tập tại Vương quốc Anh đăng ký tham gia. Đây là một sân chơi không chỉ để thế hệ trẻ Việt Nam thể hiện bản lĩnh, tài năng của mình, mà còn lan tỏa những giá trị văn hóa Việt.

Song hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia VCK bóng đá thế giới World Cup 2023 tại New Zealand, không chỉ có những cổ động viên tại Việt Nam, mà còn có những người bạn trẻ đang sống, lao động và học tập tại New Zealand và Australia. Tiếng trống, màu cờ đỏ sao vàng vang lên trên sân cỏ không chỉ mang đến tinh thần Việt Nam, mà còn cho thấy hình ảnh Việt Nam luôn có mặt ở 5 châu, bốn biển.

Đam mê các hoạt động cộng đồng, Lê Minh Anh - cô học trò của trường Amsterdam (Hà Nội), không ngừng nỗ lực cố gắng để theo đuổi giấc mơ của mình, đó là giành các suất học bổng đi du học Mỹ. Với sự năng động và ham học hỏi, Lê Minh Anh không chỉ phát triển bản thân mỗi ngày, mà còn trở thành sinh viên xuất sắc của trường đại học.

Năm 2019, trong số các công dân nước ngoài được chọn, lần đầu tiên có một người Việt Nam được chính quyền thành phố Seoul, Hàn Quốc, bầu làm 'Công dân danh dự'. Thuộc thế hệ 8x, sinh trưởng tại Đà Nẵng, chị được báo chí Hàn Quốc đặt cho biệt danh 'Super Woman', đó là Lê Nguyễn Minh Phương.

Đi khắp 5 châu, bốn bể, mỗi người con đất Việt đều tự hào về tinh hoa văn hóa của dân tộc. Tại mỗi quốc gia, bản sắc ấy vẫn luôn được bảo tồn, gìn giữ và lan tỏa tới bạn bè quốc tế, những giá trị văn hóa Phật giáo và văn hóa dân tộc Việt.

Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong Lực lượng gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc đang ngày càng được lan tỏa thông qua những hành động thiết thực. Phụ nữ Việt Nam đã và đang để lại những dấu án tốt đẹp đối với người dân quốc gia sở tại nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, sau hơn 12 năm phấn đấu học tập và nghiên cứu khoa học, trở thành nhà khoa học được vinh danh tại Vương quốc Anh, Tiến sĩ Ngô Quốc Hiển được biết tới là một nhà khoa học tiên phong nghiên cứu công nghệ 6 G, được chính phủ Anh tài trợ tới 1,6 triệu USD trong suốt 4 năm qua.

Từ bao đời nay, chùa là nơi con người tìm đến để có được sự bình an, thanh thản trong cuộc sống, để mầm thiện được nảy nở và đơm hoa. Dù ở quê hương hay nơi đất khách quê người, chùa vẫn luôn giữ nguyên giá trị với cộng đồng và là nơi lan tỏa giá trị văn hóa, tinh thần Việt.