TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Hơn 10.000 cá nhân bị lừa với tổng số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây chính là hệ lụy từ vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến BĐS Nhật Nam trong những ngày gần đây. Đáng tiếc đây không phải là trường hợp hiếm gặp khi trước đó, hàng loạt vụ việc tương tự cũng đã bị lực lượng chức năng phanh phui.

Tại Hội nghị đại biểu chuyên trách Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu đã có ý kiến liên quan đến việc đặt cọc, tỷ lệ cọc trong Luật Kinh doanh bất động sản. Theo đó, cần quy định rõ tỉ lệ tối đa, tránh tình trạng chủ đầu tư nhận tiền đặt cọc như một kênh huy động vốn.

Với những người đang có ý định sở hữu chung cư đều quan tâm đến các khoản tài chính mà họ cần phải nộp, trong đó có thuế sử dụng đất. Vậy, ở chung cư có phải đóng thuế sử dụng đất không?

Kinh nghiệm từ các nước phát triển trên thế giới cho thấy, khi đô thị tăng trưởng đến ngưỡng nhất định, thì sức tải của một số khu vực, trước tiên là khu trung tâm sẽ đạt đến mức giới hạn, khiến sự vận hành của đô thị bị tắc nghẽn. Do đó, cần thiết phải phát triển không gian ngầm. Hay nói cách khác là xây dựng đô thị dưới mặt đất.

Những rào cản trong việc định giá đất tồn tại dưới nhiều giai đoạn: từ khâu lập kế hoạch sử dụng đất, xác định giá khi tiến hành giao đất cho DN rồi mới tới giá đất đền bù GPMB của DN khi đến tay người dân. Trên diễn đàn Quốc hội, các đại biểu còn cho hay: Có tới 60% khiếu kiện đất đai hiện nay liên quan đến đất đai.

Đi qua 8 tháng năm 2023, điểm nhấn nổi bật nhất của thị trường bất động sản là sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ trong việc hỗ trợ thị trường hồi phục với gần 10 nghị quyết, nghị định, thông tư được ban hành. Bên cạnh đó là những công tác tháo gỡ khó khăn, giúp thị trường ổn định đến từ phía các ngành chức năng liên quan. Đến nay, thị trường đã có một số tín hiệu tích cực.

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất là nhu cầu của rất nhiều người dân hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại liệu rằng đất sản xuất kinh doanh có chuyển đổi sang đất ở được không?

Thuê trọ là lựa chọn của phần đông của các bạn sinh viên khi lên thành phố học tập. Việc tìm nhà trọ đáp ứng các yêu cầu như: chỗ ở tốt, giá rẻ, gần trường học… không dễ. Vì thế, khi tìm được chỗ ưng ý, nhiều người không quá quan tâm đến các vấn đề pháp lý hay hợp đồng thuê nhà. Khi tranh chấp xảy ra, người thuê trọ sẽ rơi vào thế yếu.

Khi thị trường địa ốc có dấu hiệu hồi phục trở lại, cũng là lúc “ma trận” thông tin từ giới cò đất cò nhà lại tiếp tục bủa vây khách hàng. Các chuyên gia cho rằng cần phải có phương án thanh lọc hoạt động của môi giới để minh bạch thị trường.

Thế chấp sổ đỏ để vay tiền là việc rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn còn chưa nắm rõ quy định này. Để tránh tranh chấp và những rủi ro khác xảy ra, chúng ta cần nắm rõ những quy định có liên quan.

Trồng cây trong nhà là một xu hướng trang trí nội thất được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy nên trồng những loại cây nào trong nhà vừa đẹp, vừa tốt cho sức khỏe.

Thay vì xây mới, nhiều người dân tại Trung Quốc đã lựa chọn phương án cải tạo lại căn hộ cũ với mức giá hợp lý hơn.

Mua nhà trả góp hiện nay đang là một hình thức khá phổ biến. Việc nắm rõ quy trình cho vay mua nhà trả góp sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các thủ tục vay vốn một cách chủ động, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.