TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Theo 1 nghiên cứu mới công bố, trung bình 7 năm là thời gian một người chuyển từ thuê nhà qua mua nhà. Trong đó, độ tuổi mua nhà đang dần trẻ hoá, phổ biến nhất là từ 25-35 tuổi với tỷ lệ lên đến 50% tổng nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam.

Casa Lorena xuất hiện như một "ốc đảo nhỏ" trong trung tâm thành phố lịch sử Mérida ở Mexico. Đây từng là một phần của ngôi nhà cổ từ đầu thế kỷ 20. Ngôi nhà này đã được chia nhiều lần và giờ đây Casa Lorena sở hữu mặt tiền rộng 4,5m.

Gần đây, lượng nhà đầu tư đến Việt Nam ngày càng nhiều theo các làn sóng đầu tư hoặc các nguồn vốn FDI. Việc làm ăn lâu dài ở Việt Nam nảy sinh thêm nhu cầu sở hữu nhà ở, căn hộ. Cùng với đó, mong muốn tham gia vào mạng lưới đầu tư kinh doanh BĐS tại Việt Nam của kiều bào cũng như người nước ngoài cũng khá cao. Tuy nhiên, dù là muốn mua nhà ở hay muốn đầu tư, thì vấn đề vướng mắc chung cả hai đều gặp, đó là các bất cập pháp lý trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

Các câu chuyện về sở hữu bất động sản chưa bao giờ hết nóng. Và gần đây nhất chính Thái Lan đã khiến giới đầu tư không khỏi bất ngờ với đề xuất và “rút vội” chính sách sở hữu nhà đất mới liên quan đến người nước ngoài.

Konnichiwa House là ngôi nhà 1,5 tầng được xây trên diện tích đất là 250m2, nhưng gia chủ đã dành hẳn 100m2 để làm sân vườn. Cách thiết kế khéo léo cũng giúp cho ngôi nhà 1,5 tầng mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Với tên gọi The Black. Đây được xem là mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng mang đậm tính nghệ thuật - xu hướng nội thất 2023 với giá trị thẩm mỹ vượt thời gian.

Trong bối cảnh thiếu hụt quỹ nhà ở mới, các vùng ven phụ cận đô thị, hoặc các huyện ngoại thành dường như đang là "điểm sáng" hiếm hoi trên "bức tranh trầm mặc" của thị trường BĐS. Nhưng không vì vậy mà các nhà đầu tư mạnh tay với thị trường này.

Nhật Bản đã xác lập các phương pháp định giá đất, quy trình định giá đất đi vào ổn định với mô hình định giá hàng loạt theo thửa đất chuẩn - thửa đất cụ thể dựa vào lịch sử giao dịch thực tế, so sánh đặc tính của thửa đất chuẩn với thửa đất cụ thể.

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước đã ban hành văn bản tạm dừng phân lô, tách thửa đối với đất nông nghiệp - trừ một số trường hợp cụ thể nhằm ngăn chặn tình trạng "tùy tiện" phân lô, tách thửa, chống nhiễu loạn thị trường bất động sản. Nhưng đất ở vẫn được thực hiện tách thửa theo quy định của pháp luật.

Bỏ xa đô thị ồn ào, từ hơn 3 năm nay, ca sĩ Việt Hoàn đã chọn cho mình một chốn đi về rộng rãi, thênh thang để thỏa ước mơ làm lão nông tri điền. Mời quý vị cùng phóng viên của Bản tin "Nhà đất và đầu tư" khám phá căn nhà mơ ước cũng như hiểu hơn về quan điểm “sống xanh” của ca sĩ Việt Hoàn.

Từ năm 2023, người cho thuê nhà sẽ chịu thuế tùy thuộc vào thu nhập từ việc cho thuê nhà, phòng trọ, căn hộ. Tuy nhiên có trường hợp chủ nhà được miễn thuế một phần, có trường hợp phải nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Bong bóng BĐS là hiện tượng giá trị BĐS bị thổi phồng quá mức so với giá trị thực. Việc thổi phồng giá trị này khiến nhiều người thiếu tỉnh táo đầu tư và cứ chờ giá cao hơn để kiếm lời. Tuy nhiên khi bong bóng đã “nổ” mọi khoản đầu tư vào bất động sản sẽ đứng im khiến dòng tiền chôn chặt một chỗ.

Nếu như với người Việt “an cư mới lạc nghiệp” và việc mua nhà là tối quan trọng, là thước đo để đánh giá sự ổn địnn thì ở cường quốc kinh tế đứng đầu châu Á, Nhật Bản, nhiều người có xu hướng đi thuê nhà hơn là mua.