TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Nếu không điều trị đúng cách, bệnh đau mắt đỏ có thể dẫn đến những biến chứng ảnh hưởng đến thị lực.

Ghép nối hai ngón chân thành hai ngón tay, chuyển chức năng ngón tay giữa thành tay cái, đây là kỳ tích vừa được các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thực hiện thành công, giúp cho bệnh nhân nữ từ dập nát bàn tay phải đã dần phục hồi chức năng.

Thay vì bóc, cắt tử cung, phương pháp đốt sóng cao tần giúp bảo tồn tử cung, giữ lại khả năng sinh sản cho phụ nữ. Từ tháng 7/2023, kỹ thuật cao này đã được Sở y tế Hà Nội phê duyệt là kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Số ca đau mắt đỏ tại Hà Nội đang tăng nhanh. Từ đầu tháng 9, Bệnh đau mắt đỏ đã gia tăng số ca mắc, vì vậy nếu không có biện pháp phòng chống kịp thời sẽ lây lan thành dịch, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cả cộng đồng. Hiện nay, ngoài Hà Nội, bệnh đang lây lan và bùng phát mạnh tại một số tình thành lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Tốc độ lây truyền của bệnh đậu mùa khỉ rất nhanh và có những biến chứng phần lớn từ các nốt phát ban, nếu để nhiễm trùng có thể dẫn đến hoại tử, ảnh hưởng đến phổi, nhiễm trùng máu, mất nước, viêm não.

Sau khi xuất hiện 2 ca bệnh đậu mùa khỉ vừa được ghi nhận tại Đồng Nai và Bình Dương, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã đề nghị tăng cường điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện và cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc phải bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ, không được lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tích trữ và tăng giá thuốc bất hợp lý nhằm trục lợi.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tuần qua, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận thêm 2.404 ca mắc sốt xuất huyết. Đây là tuần có số ca mắc tăng cao kỷ lục.

Sở Y tế Bình Dương xác nhận, địa phương này đã có ca bệnh đậu mùa khỉ, là người tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ ở tỉnh Đồng Nai.

Bệnh viên Nhi Trung ương đã cảnh báo về dịch đau mắt đỏ tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hà Nội và đưa ra những cảnh báo việc trong phòng ngừa dịch bệnh.

Tỉnh Đồng Nai vừa xác nhận đã ghi nhận ca bệnh dương tính với đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Trước mắt chưa xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh. Bộ Y tế đã ban hành 6 khuyến cáo để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội liên tục tăng cao trong hơn một tháng nay và đã ghi nhận ba ca tử vong. Cảnh báo, trong tháng 10 và tháng 11, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết có thể còn tăng.

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm, và cập nhật kiến thức mới trong chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, sáng ngày 23/9, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức Hội nghị chỉnh hình nhi toàn quốc lần thứ 16.