Đài Hà Nội

TP.Hà Nội26°/28°

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

Đài Hà Nội
XU HƯỚNG

Đài Hà Nội

TP.Hà Nội

26°C / 29°C

Eczema hay còn gọi là bệnh chàm, là một căn bệnh ngoài da phổ biến trên thế giới. Ước tính cứ 10 người lại có một người mắc Eczema vào một giai đoạn nào đó trong đời. Để xử lý tình trạng này, các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại da trong phòng thí nghiệm, mang lại hy vọng cho những người mắc phải căn bệnh này.

Ngày 15/7, UBND thành phố Hải Phòng đã khen thưởng nữ điều dưỡng đang làm việc tại Khoa Hô hấp, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng có thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất trong cấp cứu ngoại viện, cứu sống một bệnh nhi.

Từ ngày 1/8, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tăng thêm khung giờ khám bệnh từ 17 giờ cho đến 21 giờ. Đây là tin vui đối với rất nhiều người bệnh, đặc biệt là những người ở tỉnh xa.

Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, vừa tiếp nhận hai bệnh nhân sơ sinh mắc thủy đậu. Điều đáng chú ý là cả hai bé đều bị lây bệnh từ mẹ.

Để nâng cao chất lượng dân số, công tác sàng lọc trước sinh, sơ sinh đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.

Trước ca tử vong do bạch hầu, Sở Y tế Hà Nội đã hướng dẫn toàn ngành giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân bạch hầu nếu có.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội ghi nhận 940 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó quận Đống Đa chiếm số ca mắc cao nhất, rải rác tại 20/21 phường.