TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Thành phố Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất) mới đây đã đưa ra sáng kiến về các tấm lát đường vừa giúp tiết kiệm nước, đồng thời giảm nguy cơ ngập lụt.

Thái Lan đã ấn định ngày tổng tuyển cử vào 14/5. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đang đối diện nhiều áp lực lớn.

Ngày 21/3, trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hai nhà lãnh đạo Nga - Trung Quốc đã cùng ký kết các văn kiện quan trọng về hợp tác kinh tế và tuyên bố về kế hoạch củng cố tăng cường quan hệ đối tác toàn diện.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg Stoltenberg cho biết chỉ 7 trong số 30 thành viên khối này đã đạt mục tiêu chi tiêu quốc phòng của của NATO vào năm 2022.

Giá cả tăng vọt, đồng nội tệ mất giá tới 98% so với đồng USD. Đồng USD được đưa vào sử dụng phổ biến tại Lebanon.

Trong giai đoạn phục hồi ngành du lịch hậu đại dịch Covid-19, khu vực Châu Âu chứng kiến lượng khách du lịch Trung Quốc giảm do nhiều rào cản về thị thực.

Hỏa hoạn đã thiêu rụi một nhà thờ lớn ở Burlington, New Jersey (Mỹ) vào khoảng 6 giờ chiều (giờ địa phương). Hơn 100 lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ được huy động chiến đấu với ngọn lửa.

Đã 20 năm kể từ khi Mỹ phát động chiến dịch tấn công Iraq, với cái cớ chính quyền của Tổng thống Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đến nay, dù Mỹ đã chính thức kết thúc cuộc chiến tại Iraq, song người dân nơi đây vẫn đang phải khắc phục hậu quả của đói nghèo sau chiến tranh mỗi ngày.

Công ty dược phẩm Đức BioNTech mới đây đã hợp tác với chính phủ Anh tiến hành thử nghiệm vaccine trị ung thư theo công nghệ mRNA từ tháng 9/2023, mang lại những tín hiệu tích cực đáng mừng trong cuộc chiến chống ung thư của nhân loại trong gần ba thập niên qua.

Một người đàn ông 53 tuổi ở Đức đã trở thành người thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV theo phương pháp cấy ghép tế bào gốc tủy xương. Thành công này cho thấy sự phát triển của ngành y trên toàn thế giới, giúp những bệnh nhân có thêm niềm tin, hy vọng vào cuộc sống.

Chính phủ Pháp đã vượt qua 2 cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội, song vẫn đối mặt với sức ép liên quan đến việc cải cách chế độ hưu trí.

Mỹ cho biết sẽ công bố sớm các căn cứ quân sự mới trong khuôn khổ Thỏa thuận Hợp tác quốc phòng tăng cường (EDCA) với Philippines. Việc này sẽ cho phép Mỹ tiếp cận các căn cứ quân sự tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố, Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò mang tính xây dựng trong việc thúc đẩy giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Ukraine.