TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại đám cưới ở huyện Hamdaniya, tỉnh Nineveh của Iraq vào sáng 27/9 (giờ địa phương), làm ít nhất 100 người chết và khoảng 150 người khác bị thương.

Chỉ huy Hạm đội biển Đen - Nga xuất hiện hôm 26/9 trong cuộc họp qua video, một ngày sau khi lực lượng đặc biệt Ukraine nói ông đã chết trong một cuộc tấn công.

Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định, việc Quốc hội Mỹ không tài trợ cho chính quyền liên bang sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng người da màu, bao gồm việc giảm lợi ích dinh dưỡng hay xử lý chất thải nguy hại.

Trang thương mại điện tử bán lẻ hàng đầu thế giới Amazon.com cho biết, họ sẽ đầu tư tới 4 tỷ USD tiền mặt vào công ty khởi nghiệp nổi tiếng Anthropic, trong nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ như OpenAI, Alphabet và Microsoft.

Bộ trưởng Du lịch Israel Haïm Katz đã có mặt tại Riyadh, Ả Rập Xê Út vào ngày 26/9, một chuyến thăm mang tính bước ngoặt trong mối quan hệ ngoại giao đang dần được 'hồi sinh' giữa hai nước.

Trong một chương trình biểu diễn xiếc tại thành phố Đông Ninh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, một con sư tử đã quay ra tấn công người huấn luyện, khiến khán giả la hét hoảng sợ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt ra thời hạn cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, đến tháng 10 phải chặn đứng chiến dịch phản công của Ukraine. Thông tin vừa được Viện Nghiên cứu Chiến tranh dẫn nguồn tin nội bộ của Nga đưa ra.

Sự kiện có sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ, xe tăng và pháo tự hành do Hàn Quốc sản xuất cũng như máy bay tấn công và máy bay không người lái. Ngoài ra còn có sự góp mặt của 300 trong số 28.500 binh sĩ Mỹ đóng tại nước này.

Ngày 25/9, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố nội dung chính của gói kích thích kinh tế mới, trong đó tập trung vào việc tăng lương và giảm bớt tác động của việc tăng giá.

Bộ Nội vụ Nga đã đưa Chủ tịch và Phó Chủ tịch Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vào danh sách truy nã, sau khi tòa án này phát lệnh bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin, với những cáo buộc liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

Hội đồng An ninh Armenia cho biết, cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tại Granada, với sự tham dự của Tổng thống Pháp - Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức - Olaf Scholz, Chủ tịch Hội đồng châu Âu - Charles Michel.

Một văn phòng công tố Tây Ban Nha hôm 25/9 tuyên bố sẽ tiến hành điều tra việc phát tán hình ảnh giả mạo các bé gái chưa thành niên khỏa thân được tạo ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có cấu thành tội phạm hay không?

Ngày 25/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chủ trì Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và các quốc đảo Thái Bình Dương. Hội nghị diễn ra tại Nhà Trắng, khẳng định sự quan tâm của Washington đối với 18 quốc đảo Thái Bình Dương.