TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Ann - ca sĩ ảo đầu tiên tại Việt Nam vừa cho ra mắt MV debut "Làm sao nói thương anh". Đây là sự kết hợp của thuật toán AI cùng âm thanh thật. Sự xuất hiện lần đầu tiên của ca sĩ ảo đã gây tranh luận trong khán giả. Thực chất, mô hình ca sĩ ảo, thần tượng ảo đã phát triển trong ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc từ nhiều năm. Tuy nhiên, đối với khán giả trong nước, ca sĩ ảo vẫn còn là khái niệm mới lạ.

Nhóm nhạc Hàn Quốc có tên MAVE vừa ra mắt khán giả với đĩa đơn đầu tay “Pandora”. Điều đặc biệt, cả bốn thành viên của nhóm nhạc này không phải làm người thật mà được tạo ra nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Các hành khách khi vừa bước chân ra khỏi ga tàu điện ngầm liền được chào đón bằng âm nhạc dân gian Ả Rập hay giai điệu vui nhộn của âm nhạc quốc tế. Đây là điều đặc biệt dành cho hành khách khi đi tàu điện ngầm trong lễ hội Âm nhạc Tàu điện ngầm đang diễn ra tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Cặp song ca được yêu thích Bằng Kiều - Minh Tuyết cùng 2 khách mời Lam Trường – Nguyên Hà đã đưa khán giả hồi tưởng những dấu mốc đáng chú ý của nhạc Việt trong live show ‘Bởi vì anh yêu em’ kỷ niệm 20 năm hát chung lần đầu diễn ra trong nước tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội.

Với những văn nghệ sĩ viết cho tuổi thơ, thì mảng đề tài viết về tình cảm của Bác Hồ đối với thiếu nhi là mảng đề tài lớn, có không ít thành công và tạo nên dấu ấn sâu đậm trong sự nghiệp cầm bút.

Mới đây, ban nhạc rock Bức Tường đã đăng tải hình ảnh các thành viên của nhóm có mặt dưới ga ngầm tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội trên trang fanpage của nhóm.

Đĩa đơn từ thiện ăn khách nhất mọi thời đại đã tròn 38 năm tuổi. Một năm sau khi ra mắt công chúng, "We are the World" giành ba tượng vàng Grammy. Hơn 75 triệu USD tiền lợi nhuận từ đĩa đơn sau đó được dành tặng cho tổ chức USA for Africa với mục tiêu chống nạn đói nghèo tại Châu Phi.

J-Hope, thành viên của BTS - Ban nhạc K-pop đầu tiên được đề cử giải Grammy đã phát hành đĩa đơn có tên là “On the street” trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Dàn nhạc giao hưởng Cateura của Paraguay vừa tổ chức một buổi hòa nhạc gần một bãi rác ở thành phố La Paz, Bolivia hôm 27/2, nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương về bảo vệ môi trường và kêu gọi thu gom, tái chế rác thải.

Ngày 1/3/2023 là dịp kỷ niệm 50 năm ngày phát hành album "Dark side of the moon" của ban nhạc Pink Floyd. Đây không chỉ là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của ban nhạc Pink Floyd, mà còn trong lịch sử nhạc rock thế giới. Ngay sau khi phát hành, album "Dark side of the moon" đã đạt được nhiều thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc và luôn có mặt trong danh sách các album nhạc rock xuất sắc nhất mọi thời đại.

Nằm trong khuôn khổ các sự kiện chung, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 80 năm Đề cương về Văn hóa Việt Nam do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức đã diễn ra vào tối 26/2 tại khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu, thuộc không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Kế thừa những giá trị từ lớp “Bình dân học vụ” khi xưa, câu lạc bộ “Cầm Ca” của cô gái trẻ Hà Thu (sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) đã sáng lập để ai cũng có thể tiếp cận với nhạc cụ truyền thống. Hà Thu mong muốn đưa âm nhạc dân tộc đến gần với giới trẻ, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp mà cha ông để lại.

Sau 2 năm bị hạn chế do dịch Covid-19, sự kiện Opera Ball thường niên tại thủ đô Viên của Áo đã trở lại, thu hút hàng trăm các cặp đôi hòa mình trong điệu valse sôi động.