TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025 thi theo môn, gồm 11 môn, trong đó có một số môn bắt buộc và một số môn tự chọn.

Trải qua 4 vòng thi bổ ích và sôi động, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, “Chân trời kiến thức” hứa hẹn sẽ là gameshow truyền hình thú vị, hấp dẫn nhất dành riêng cho học sinh THPT trên địa bàn Thủ đô. Quý khán giả đón xem trên ứng dụng HanoiON.

Bộ GD&ĐT dự thảo phương án điều chỉnh tăng học phí năm học 2023-2024 với bậc đại học so với năm học trước đó, bậc phổ thông giữ nguyên.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, triển khai Nghị quyết 02 của HĐND Thành phố, hơn 1 năm qua, Hà Nội đã dành nguồn lực lớn để đầu tư xây dựng, cải tạo trường học công lập. Cả ở nội và ngoại thành, ngay trước thềm năm học mới, nhiều trường học đã được khánh thành, kịp thời đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của thầy cô giáo và học sinh.

Bộ GD-ĐT đã ra công văn yêu cầu rà soát, nắm bắt thông tin về học sinh, sinh viên liên quan đến vụ cháy và thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy tại các trường đại học, học viện.

Sáng nay, Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã tới dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Năm học 2022 - 2023 đã có 33 thầy cô giáo được bồi dưỡng nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Trong đó có 14 giáo viên THCS đạt chứng chỉ Tin học Quốc tế; 11.171 học sinh được tiếp cận với chương trình Tin học chất lượng cao theo chuẩn quốc tế. Đây là những tín hiệu tích cực, là cơ sở để quận Ba Đình tiếp tục triển khai chương trình trong năm học mới 2023 - 2024.

Trong số 56 người tử vong và 37 người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, có 29 học sinh và 1 giáo viên là nạn nhân của vụ việc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Thông báo kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại cuộc họp về Dự thảo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ gồm các môn học bắt buộc và tự lựa chọn.

Được sự bảo trợ của ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội, Câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã phối hợp triển khai với Trung tâm Hoa Kỳ, đưa trại hè GART Robotics trở thành sân chơi dành cho các học sinh yêu thích ngành khoa học ứng dụng, thiết kế và lập trình công nghệ, đồng thời đây cũng là bước đệm để các em tham gia các giải đấu về robot trong nước và quốc tế.

Theo thống kê cho thấy, hiện nay có hơn 80% học sinh ở nước ta phải đối mặt với các loại áp lực đặc biệt là với áp lực học tập. Tình trạng này được bắt gặp nhiều nhất ở học sinh cấp 2 và cấp 3 vì đây là giai đoạn cơ thể thay đổi cả về thể chất và tâm lý để chuyển từ một đứa trẻ thành người trưởng thành.

Gần 70% sinh viên của trường Đại học Ngoại thương đã tốt nghiệp đạt loại suất sắc và loại giỏi. Đây là thông tin tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2023 cho gần 1.800 sinh viên khóa 58 và các khóa bổ sung theo hai hình thức đào tạo chính quy và vừa làm, vừa học mới được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Mỗi đứa trẻ đều có nét độc đáo riêng, sẽ không trưởng thành theo cùng một hướng. Các con đều có những tiềm năng, thế mạnh. Nếu biết cách khai thác, có định hướng và phương pháp rèn luyện, giáo dục phù hợp sẽ giúp con trẻ phát huy hết những năng lực tiềm ẩn của bản thân.