TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Ngày 21/3 hàng năm được Liên hợp quốc công nhận là “Ngày Hội chứng Down thế giới” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng này, đồng thời cất lên tiếng nói để vận động quyền lợi, sự hòa nhập và bình đẳng cho những người bị hội chứng Down. Với mong muốn giúp đỡ những bạn nhỏ không may mắc phải hội chứng Down, các thầy, cô giáo tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt quốc gia đang ngày đêm nỗ lực, cố gắng cho mục tiêu tốt đẹp này.

Để giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 trên toàn thành phố trong hai ngày 7 và 8/4.

Chương trình giao lưu tiếng Anh “English Marathon - Công dân toàn cầu” vừa diễn ra, quy tụ các thí sinh xuất sắc tới từ 29 trường tiểu học tại quận Long Biên (Hà Nội). Đặc biệt, đây là sân chơi tranh tài tiếng Anh tích hợp phần mềm công nghệ trên máy tính.

Với nhiều gian hàng hấp dẫn, Lễ hội Hoa anh đào (Everest Sakura Festival) không chỉ là hoạt động mở đầu kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản, mà còn là một ngày hội nhiều sắc màu và niềm vui với những người tham dự. Với nhiều hoạt động trải nghiệm mang dấu ấn văn hóa Nhật Bản, sự kiện này còn giới thiệu về chương trình Sakura Anh - Nhật hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, tổ chức mô hình điểm cấp thành phố Hội thi “Phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan” tại Liên đội trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

Quận Đoàn - Hội đồng Đội - Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bắc Từ Liêm phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần thứ 10 năm 2023. Hội thi năm nay có sự tham gia của 81 thí sinh là những thí sinh đoạt giải cao tại Hội thi Tin học trẻ cấp liên đội và những học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ các trường.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội, năm học 2023-2024, học sinh vào các lớp đầu cấp của Hà Nội sẽ tăng thêm hơn 50.000 học sinh. Trong đó đặc biệt, khối lớp 6 tăng đến 38.000 học sinh.

Những năm qua Trường THPT Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội) luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường qua đó giúp chuyển biến nhận thức hành động của từng cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh.

Là trường Đại học công lập tự chủ đa ngành, hàng đầu trong đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh thương mại - dịch vụ. Công tác kiểm định chất lượng luôn được nhà trường đặc biệt coi trọng để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách, chuyển giao kinh tế, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu xã hội. Như vậy, tới thời điểm này, trường Đại học Thương mại là 1 trong số 10% đại học đầu tiên trên cả nước được công nhận kiểm định chất lượng “chu kỳ 2”.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng thực hiện công văn về rà soát, cập nhật dữ liệu, thông tin của học sinh mầm non 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9.

Trước thực trạng số vụ vi phạm pháp luật trong giới trẻ gia tăng, việc tăng cường giáo dục, phổ biến kiến thức về pháp luật cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Tình trạng học sinh vi phạm luật lệ giao thông, thậm chí nhiều em còn có hành vi đua xe, từ lâu đã là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ dư luận. Để giải quyết vấn đề này, hiện nay các trường học cũng đã tăng cường tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông trong học đường, thông qua nhiều hình thức khác nhau như lồng ghép trong các tiểu phẩm sân khấu hoặc tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông.

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam đang rất thiếu những nhân sự tài năng, kể cả ở trình độ sơ và cao cấp. Vậy đâu là giải pháp phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Việt Nam? Cuộc trao đổi với Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Viện CNTT và Kinh tế số - Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phần nào giải đáp vấn đề này.