TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Hồng là loại quả ngon, bổ có nhiều vào mùa thu. Tuy nhiên, có rất nhiều điều cần quan tâm khi ăn hồng mà có thể bạn chưa biết tới.

Sức khỏe răng miệng có liên quan mật thiết tới sức khỏe toàn thân, do đó, việc chăm sóc răng miệng cần trở thành một thói quen trong cuộc sống.

Vào mùa thu, lượng tóc dễ bị gãy rụng hơn. Điều này gây nên sự hoang mang cho nhiều chị em. Hãy lưu ý những bí quyết chăm sóc tóc cho phái đẹp đơn giản sau đây để ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Mùa Vu Lan đã đến, nhiều người chọn ăn chay như một cách báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa ăn chay vừa đảm bảo sức khỏe không phải ai cũng biết.

Các tật khúc xạ thường gặp ở trẻ nhỏ đó là cận thị, viễn thị, loạn thị và lệch khúc xạ... trong đó, tỷ lệ trẻ bị cận thị chiếm tỷ lệ cao hơn cả. Đây là một nguy cơ rất lớn gây ảnh hưởng đến việc học tập, cũng như các sinh hoạt thông thường hàng ngày của trẻ nhỏ.

Nước chanh ấm, nước lọc, nước mật ong, nước nghệ ấm, trà xanh, trà gừng là những loại nước nên uống ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Hãy cùng tìm hiểu về công dụng của những loại nước này.

Khoa học cố gắng trong nhiều năm để hiểu sự khác biệt này. Sinh học và di truyền học sẽ không mang lại ích lợi hơn đối với nam giới.

Thói quen ăn rau sống có thể làm tăng nguy cơ nhiễm giun sán nếu không đảm bảo nguồn gốc, không được rửa kỹ.

Vụ việc bé trai 7 tuổi ở quận Long Biên bị bắt cóc vào tối hôm qua (14/8) như một hồi chuông cảnh tỉnh các bậc phụ huynh cần phải cẩn trọng hơn khi trông con trẻ. Tuy nhiên, điều cần thiết vẫn là dạy trẻ những kỹ năng phòng bị khỏi nguy cơ bị bắt cóc.

Na là loại quả đang vào mùa, không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cần có một số lưu ý khi ăn loại quả này.

Việc sử dụng kem chống muỗi cho bé đã và đang là phương án tối ưu giúp phòng chống và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra. Tuy nhiên, một số thành phần có trong kem chống muỗi có thể không an toàn đối với trẻ. Do đó, cha mẹ nên cẩn thận khi lựa chọn kem chống muỗi cho bé.

VIệc phân biệt các loại rau quả độc và đặc biệt là nấm độc thường rất khó và phức tạp. Theo các chuyên gia, trong các loại thực phẩm gây ngộ độc thì ngộ độc nấm là nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong nhiều nhất .

Theo các chuyên gia, việc thường xuyên đi xe đạp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Thói quen đạp xe đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm cân, giữ dáng, rèn luyện sức bền của cơ thể, kéo dài tuổi thọ.