10 món ăn nhất định phải thử khi đến sân bay Nội Bài
Phở Việt Nam lọt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do Hãng CNN bình chọn. Phở Việt Nam hiện có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành món ăn được nhiều người ưa thích.
Tại sân bay, những nguyên liệu nấu phở được lựa chọn với tiêu chuẩn khắt khe, đến từ các nhà cung cấp thực phẩm uy tín. Chất lượng và an toàn thực phẩm được kiểm soát định kỳ 6 tháng/lần bởi NSF (Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới)
Video: Thưởng thức phở bò Wagyu tại sân bay Nội Bài
Bánh phở tại đây là loại bánh mỏng, dai, đúng “chuẩn” bánh phở Hà Nội. Sợi bánh được chần qua nước sôi, dẻo mà không nát, vẫn giữ màu trắng mướt của bột gạo. Nước phở trong, nóng hổi, ngọt thanh vị xương bò, gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả... Đi kèm với phở là các gia vị: hồ tiêu, chanh, ớt, hành hoa, rau thơm hoặc mùi.
Điểm đặc biệt của các quán ăn tại sân bay đó là du khách có thể vừa thưởng thức những món ăn đặc trưng của Việt Nam, vừa tận hưởng “view triệu đô" thoả thích nhìn ngắm máy bay cất, hạ cánh.
Bánh đa hải sản cũng là món ăn không nên bỏ qua khi du khách đến sân bay cửa ngõ của Thủ đô.
Màu nâu đỏ từ bánh đa hòa trong nước dùng sánh vàng, vị ngọt tự nhiên, thịt cua thơm, gạch cua bùi béo, tóp mỡ, hành phi giòn rụm, kết hợp cùng các loại hải sản như ghẹ, tôm, bề bề, chả cá, chả tôm,.. Sự hòa quyện giữa nước dùng đậm đà, bánh đa thơm ngon kèm theo các nguyên liệu hải sản tươi, rau thơm, món ăn này đã để lại nhiều dấu ấn cho du khách khi tới sân bay Nội Bài.
Nếu như phở là niềm tự hào của người Hà Nội thì bún bò Huế chính là niềm tự hào của người dân xứ Huế. Món ăn hấp dẫn này cũng sẵn sàng phục vụ thực khách đến với sân bay Nội Bài.
Điểm tạo nên sự khác biệt của bún bò Huế chính là sợi bún to, lát thịt bò mỏng mà to bản. Hương vị nước dùng đậm đà hoà cùng chút cay nồng của sa tế và mùi vị đặc biệt của mắm ruốc tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của bún bò.
Cơm là món ăn không thể thiếu trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Chính vì vậy mà các quán ăn tại sân bay Nội Bài đã đưa món Cơm cá kho tộ vào thực đơn. Mùi thơm của cá kết hợp với vị béo ngậy của thịt và gia vị tạo nên một hương vị độc đáo và không thể cưỡng lại. Để trải nghiệm được tròn vị, món cá kho tộ tại sân bay Nội Bài được phục vụ trong một chiếc tô đất (tô đất hay nồi đất) mang đậm nét truyền thống của Việt Nam. Khi ăn sẽ dùng kèm cơm nóng, để cá mềm và thơm ngon, không bị tanh.
Một suất bún chả Hà Nội là lựa chọn hợp lý cho bữa trưa nhẹ bụng mà vẫn đủ dinh dưỡng. Phần bún chả được dọn lên khá tươi mắt với màu trắng nõn của sợi bún, màu xanh mát của đĩa rau thơm, màu vàng cánh gián của thịt nướng và chả băm đang bốc khói, đa sắc cà rốt, đu đủ hoặc su hào tỉa hoa xinh xắn trong bát nước chấm…
Bát nước chấm sẽ dậy đủ mùi khi thả những miếng chả vừa được nướng thơm lừng, nóng hổi. Khi ấy, hương vị của nước chấm và miếng chả hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi vị rất đậm đà, thơm ngon.
Lấy đũa gắp chút bún, nhúng vào bát nước chấm, thêm chút kinh giới, xà lách, mùi ta, húng Láng,… cuộn ngoài miếng thịt nướng nóng hôi hổi, thơm phức đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt thơm chua cay bùi béo đang đánh thức vị giác của thực khách!
Nhiều cửa hàng tại sân bay Nội Bài đã thay thế cốc nhựa, ống hút bằng cốc sứ, thủy tinh, các chất liệu thân thiện với môi trường. Đây cũng là tiêu chí của Cảng HKQT Nội Bài hướng tới là “Cảng hàng không Xanh”
Nếu như phở đứng vị trí 28 thì món nem tươi của Việt Nam xếp hạng 30 trong số 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn.
Chiếc bánh tráng mỏng, dai được dùng để cuộn tròn các nguyên liệu, đầy đủ thịt, tôm, dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, các loại rau thơm,... Nem tươi ngon ở sự hoà quyện giữa các nguyên liệu với nhau, thể hiện mong muốn gắn kết, sum vầy.
Đặc biệt, món nem tươi không thể thiếu bát nước chấm chua ngọt đủ vị, lúc ăn thực khách chấm chiếc nem tươi nhân đầy đặn hoà quyện cùng nước chấm. Tất cả làm nên một món ăn truyền thống ngon, đủ vị và hấp dẫn. Cắn một miếng nem tươi như gói trọn hương vị của cả mùa hè Hà Nội!
Ở dải đất hình chữ S này, bánh mì có thể được tìm thấy ở bất cứ thành phố nào, bất cứ con đường nào, từ khu phố lao động bình thường đến những trung tâm thương mại sầm uất, từ những vỉa hè, lề phố cho đến khách sạn sang trọng. Điều thú vị của các quầy bánh mì tại Nội Bài, đó là du khách có thể bắt gặp đủ phiên bản nhân bánh mì với nhiều hương vị khác nhau - tương ứng với đặc trưng ẩm thực của từng thành phố, vùng miền.
Những chiếc bánh mì truyền thống nóng giòn kết hợp hoàn hảo với vị ngon của thịt và các thức gia vị. Dù là loại nhân nào thì bánh mì tại sân bay vẫn chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất!
Trà sữa cũng là thức quà được nhiều du khách yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ uống và nhiều loại topping hấp dẫn. Nếu du khách đang chờ chuyến bay hay vừa hạ cánh, nhâm nhi một ly trà sữa thơm ngon sẽ giúp bạn xua tan mệt mỏi và hạnh phúc hơn nhờ thức uống ngọt ngào này. Tùy sở thích của mỗi người, thực khách có thể chọn cho mình ly trà sữa với hương vị phù hợp để thưởng thức như hồng trà sữa, trà sữa ô long, sữa tươi trân châu đường đen,...
Ở Hà Nội có nhiều phong cách cà phê khác nhau, từ vỉa hè tới sang trọng. Tuy nhiên, nếu thực khách sành miệng và đã trót yêu thích cà phê trứng thì sân bay Nội Bài vẫn chiều lòng được, bởi vẫn giữ được nét văn hóa ẩm thực xưa, riêng có Hà Nội mà không lẫn vào đâu…
“Nguyên liệu chính để làm cà phê trứng gồm trứng gà tươi, đường, sữa, cà phê. Lòng đỏ trứng gà được đánh bông cùng với sữa, đường, sau đó, đổ cà phê đun sôi lên trên… Điều quan trọng là làm thế nào để cà phê không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà”.
Video: Review món bánh burger Whopper Jr. ở sân bay Nội Bài
Trong cuộc sống hối hả và bận rộn, những món ăn nhanh mang lại sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu ẩm thực nhanh chóng. Chính vì vậy mà các cửa hàng fast food, quán cà phê nhanh, quầy phục vụ nhanh trong sân bay Nội Bài luôn “chật kín” khách. Lựa chọn thức ăn nhanh sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho hành khách, thích hợp với những người có lịch trình bận rộn hoặc muốn có bữa ăn ngay lập tức.
Trong đó, hấp dẫn nhất phải kể đến món bánh burger Whopper Jr. "thần thánh" mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ. Burger Whopper Jr. là sự kết hợp tuyệt vời giữa vỏ bánh mì mềm mại, thịt bò Úc nướng trên lửa thơm phức, rau xanh thanh mát và các loại nước sốt đặc trưng. Đặc biệt, trước khi đến tay thực khách, burger đã được nướng vàng trên lửa nên tỏa ra hương thơm lừng khó cưỡng. Cắn một miếng bánh, hương vị tuyệt vời này sẽ làm bạn nhớ mãi không thôi.
Bài viết: Minh Dũng
Đồ họa: Thanh Nga
Mặc dù còn tồn tại những vấn đề như không gian hạn chế hay an toàn vệ sinh thực phẩm, ẩm thực đường phố vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ, tạo nên dấu ấn độc đáo của Thủ đô.
Nếu như người Sài Gòn có thú vui bình dân là uống cafe bệt, thì người Hà Nội có trà đá vỉa hè. Không cầu kỳ trong cách pha chế, không kén chọn khách uống, trà đá vỉa hè thân thiện, bình dị mà giản đơn.
Ăn phở xào phố Hàng Buồm là cách để nhiều người tận hưởng tiết trời lạnh của Thủ đô thêm phần trọn vẹn hơn.
Tiếp nối thành công của lễ hội năm 2023, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 diễn ra trong 3 ngày, ngày 29, 30/11 và 01/12, tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
Thời tiết se lạnh dần chuyển mùa, không có gì tuyệt vời hơn khi được dạo quanh phố cổ Hà Nội, thưởng thức ẩm thực trong các con ngõ nhỏ với những quán hàng là địa chỉ quen thuộc của người sành ăn.
Nhắc đến phố cổ Hà Nội là nhắc đến những con ngõ dài, chỉ rộng khoảng 1m, sâu hun hút. Thế nhưng, những con ngõ này lại có sức hấp dẫn “khó thể chối từ” đối với mỗi người dân Thủ đô, bởi nằm sâu trong đó đều là thiên đường ẩm thực, nơi có rất nhiều món ăn mang đậm hương vị truyền thống.
0