Hàn Quốc tưởng niệm nạn nhân vụ chìm phà Sewol

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.

Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min và Thị trưởng Incheon  Yoo Jeong-bok (Yu Giê-ông-bốc) cùng khoảng 200 người dự lễ tưởng niệm tại nghĩa trang Incheon Family Park.

Thảm họa hàng hải tồi tệ nhất Hàn Quốc khiến 304 người thiệt mạng

Đây là nơi lưu giữ tro cốt của 44 nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà một thập kỷ trước. Tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển cũng đã đưa một số gia đình nạn nhân tới nơi từng xảy ra vụ chìm phà ở ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc để làm lễ tưởng niệm.

Chiều cùng ngày, lễ tưởng niệm được tổ chức tại thành phố cảng Mokpo, tỉnh Nam Jeolla, nơi các lực lượng chức năng đã trục vớt được mảnh vỡ của phà Sewol và hiện cũng là nơi trưng bày mảnh vỡ này.

Tại cuộc họp Nội các cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Lễ tưởng niệm được tổ chức tại thành phố cảng Mokpo, tỉnh Nam Jeolla

Phà Sewol nặng 6.825 tấn, chở 476 hành khách, bị lật ngoài khơi đảo Jindo ngày 16/4/2014, khi đang trên đường đến đảo nghỉ mát Jêju. Thảm họa hàng hải tồi tệ nhất Hàn Quốc khiến 304 người thiệt mạng, trong đó có 250 học sinh và 11 giáo viên của trường Trung học Phổ thông Danwon.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.