80% dân số Gaza phải di dời vì xung đột

Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, đã có ít nhất 1,8 triệu người phải đi sơ tán ở Dải Gaza do xung đột Palestine-Israel xảy ra vào ngày 7/10/2023.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA), số người phải rời khỏi nhà đi lánh nạn chiếm gần 80% tổng dân số ở Dải Gaza. Từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, hàng trăm xe tải chở hàng viện trợ đã tới dải Gaza, tuy nhiên OCHA cho rằng số lượng viện trợ nhân đạo đã đến Dải Gaza cho đến nay vẫn chưa đủ.

Trong khi đó, với tình trạng vệ sinh ngày càng xuống cấp ở Dải Gaza, các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, viêm da đã gia tăng đáng kể, đồng thời bệnh viêm gan có nguy cơ bùng phát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.