Bệnh viện quốc tế bỏ hoang hơn hai thập kỷ

Dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ thuộc địa bàn quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) sau hơn 20 năm được trao giấy phép đầu tư với tổng mức vốn 50 triệu USD, đến nay vẫn bị bỏ hoang lãng phí giữa khu vực "đất vàng".

Dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ nằm tại số 9 phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy do Tập đoàn Keystone Invest làm chủ đầu tư, có tổng diện tích sàn xây dựng là 27.000m2, quy mô 300 giường bệnh.

Dự án được TP. Hà Nội phê duyệt cho thuê 8.540 m2, quản lý 1.458 m2 trong thời hạn 40 năm. Được khởi công từ 2006, dự án được kỳ vọng trở thành bệnh viện quốc tế 5 sao hiện đại, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Hà Nội, giúp giảm tải cho các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đến nay bệnh viện này vẫn nằm yên "bất động", nhiều hạng mục xuống cấp. Công trình không có dấu hiệu thi công từ lâu, việc bỏ hoang công trình không chỉ gây lãng phí tài nguyên đất mà còn làm ảnh hưởng bộ mặt đô thị thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Năm 2024, thị trường Hà Nội sẽ đón nhận thêm nguồn cung mới với khoảng 12.100 căn hộ. Trong đó có tới 87% thị phần nằm tại các quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm và Hà Đông.

Trải qua một khoảng thời gian khó khăn, đến nay thị trường bất động sản đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu tích cực. Trong đó phân khúc đất nền giá dưới hai tỷ đồng đang dần lấy lại sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành văn bản về việc rà soát, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn giải quyết khiếu nại và tố cáo trên địa bàn thành phố. Trong đó đề cập rõ hạn cuối giao đất dịch vụ cho hơn 19 nghìn hộ dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM có thông báo về việc thu hồi và hủy bỏ Giấy chứng nhận đối với khu "đất vàng" 152 Trần Phú do chủ đầu tư không chấp hành việc nộp lại Giấy chứng nhận khu đất.

Luật Đất đai 2024 đã thể hiện được vai trò xương sống của mình trong hệ thống luật pháp về đất đai, thị trường bất động sản khi có nhiều điểm mới nổi bật. Đặc biệt, với việc xác định giá đất theo giá thị trường và bỏ khung giá đất. Dự kiến trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ có sự chuyển mình rõ rệt, các dự án sẽ được khơi thông và cán cân cung – cầu sẽ tiến tới trạng thái cân bằng.

Hội nghị triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” năm 2024 do Bộ Xây dựng chủ trì sẽ diễn ra vào sáng 22/02, tại trụ sở Bộ Xây dựng theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, kết nối với các điểm cầu tại Uỷ ban Nhân dân tỉnh và thành phố.