Bộ phim "Everything Everywhere All at Once" đạt 7 giải Oscar 2023

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California, Mỹ, tối ngày 12/3 (theo giờ địa phương), bộ phim "Everything Everywhere All at Once" (tạm dịch là “Cuộc chiến đa vũ trụ”) đã xuất sắc giành 7 giải thưởng quan trọng nhất.

Bộ phim "Everything Everywhere All at Once"đạt 7 giải quan trọng nhất bao gồm: 

1. Bộ phim hay nhất 

2. Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Dương Tử Quỳnh 

3. Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Jamie Lee Curtis 

4. Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Quan Kế Huy

5. Đạo diễn xuất sắc nhất: Bộ đôi Daniel Kwan và Daniel Scheinert 

6. Dựng phim hay nhất: Paul Rogers

7. Kịch bản gốc hay nhất: Daniel Kwan và Daniel Scheinert

Nữ minh tinh Dương Tử Quỳnh khóc khi nhận giải Oscar cho Nữ chính xuất sắc nhất.

Trong số đó, minh tinh Dương Tử Quỳnh trở thành diễn viên châu Á đầu tiên thắng Nữ chính xuất sắc ở Oscar 2023, với thể hiện trong "Everything Everywhere All at Once". Trong phim, nữ diễn viên đóng Evelyn Wang - một phụ nữ gốc Hoa có năng lực đi xuyên đa vũ trụ. Ở mỗi thế giới, nhân vật có ngoại hình, vai trò khác nhau, lúc là người đàn bà nghèo khó, khi làm ngôi sao nổi tiếng.

Nam diễn viên Quan Kế Huy, được nhận giải từ nghệ sĩ Troy Kotsur và Ariana DeBose - hai ngôi sao thắng các giải diễn xuất vai phụ năm ngoái. Theo ABC, Quan Kế Huy thuộc gia đình người Hoa ở Việt Nam, với mẹ là người Hong Kong, cha người Trung Quốc đại lục. Trong "Everything Everywhere All at Once", anh đóng Waymond, một người chồng xuyên qua nhiều vũ trụ, trở thành những phiên bản khác nhau để giúp vợ - Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh) - cứu thế giới. Theo Variety, diễn viên 51 tuổi nhận "cơn mưa" lời khen từ giới phê bình, giúp anh trở thành ngôi sao nở muộn được kỳ vọng của Hollywood.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đêm trao giải Oscar lần thứ 95 vừa khép lại thành công. "Everything Everywhere All at Once" và "All quiet on the Western front" là hai bộ phim gặt hái nhiều giải thưởng nhất năm nay. Lễ trao giải Oscar 2023 diễn ra trực tiếp tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, Mỹ với sự tham dự của đông đảo các ngôi sao Hollywood cũng như những nghệ sĩ, diễn viên.. từ nhiều nơi trên thế giới.

Được đánh giá là sự kiện mang tính hội nhập, kết nối các nhà làm phim Châu Á, Liên hoan phim Châu Á lần thứ 16 thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Các bộ phim của Nhật Bản nhận được những đề cử quan trọng tại liên hoan lần này.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California, Mỹ, tối ngày 12/3 (theo giờ địa phương), bộ phim "Everything Everywhere All at Once" (tạm dịch là “Cuộc chiến đa vũ trụ”) đã xuất sắc giành 7 giải thưởng quan trọng nhất.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar có tới 4 diễn viên châu Á nhận được đề cử chỉ trong vòng một năm. Trong đó có Dương Tử Quỳnh, người được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim “Everything Everywhere All at Once”. Bộ phim nhận được 11 đề cử, nhiều nhất mùa giải năm nay, có dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á và người Mỹ gốc Á.

Trong số các phim tài liệu được đề cử Oscar mùa giải năm nay có "Stranger at the Gate" (tạm dịch là Người lạ ở cổng), do Malala Yousafzai, cô gái Afghanistan từng đoạt giải Nobel hòa bình, tổ chức sản xuất.