Cây đa đẹp trên phố Huỳnh Thúc Kháng

Hà Nội đang phát triển ngày càng nhiều cây xanh, tạo vẻ đẹp đặc trưng của một Thành phố hài hòa những nét cổ kính, hiện đại và thân thiện. Việc trồng mới, bảo tồn và gìn giữ hệ thống cây xanh trên đường phố của Thủ đô, đang được mọi người dân, chính quyền cơ sở và cơ quan quản lý luôn quan tâm và bảo vệ… tạo cảnh quan cho mỗi tuyến đường.

Nhiều năm nay, người dân ở khu tập thể báo Nhân Dân phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, đã quen với hình bóng của cây đa già tại vỉa hè khu vực.

Được biết, cây xanh này do chính người dân của khu tập thể tự trồng hơn 30 năm nay, giờ đây cây đa này không chỉ che nắng che mưa trong những ngày hè nắng gắt, mà còn góp phần giúp cải thiện môi trường không khí ở đây trong lành hơn.

Người dân ở đây đang có ý tưởng xây dựng bồn cây, tạo thành ghế đá xung quanh gốc đa, vừa bảo vệ môi trường cảnh quan, vừa phục vụ cho nhu cầu thư giãn giải trí của nhân dân khu vực.                         

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, công viên Ngọc Thụy sở hữu vẻ đẹp bậc nhất quận Long Biên (Hà Nội), trở thành điểm đến lý tưởng để người dân sinh hoạt, thể dục thể thao mỗi ngày.

Một địa điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thường đến check-in vào những ngày thu đẹp trời, đó là đường Thanh Niên - một con đường có sự hấp dẫn đặc biệt dành cho giới trẻ.

Bãi đá sông Hồng, từ lâu đã trở thành một điểm đến của nhiều người dân Hà Nội, bởi cảnh đẹp tự nhiên ngay sát sông Hồng, cùng với bạt ngàn sắc hoa, đã tạo ra một góc thiên nhiên thú vị, ẩn mình giữa bận rộn của chốn đô thành.

Tọa lạc tại bờ Nam sông Hồng, thuộc phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, đình Chèm được biết đến là một trong những ngôi đình cổ kính bậc nhất cả nước, đã được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1990. Không chỉ mang những giá trị văn hóa lịch sử, tín ngưỡng tâm linh mà nơi đây còn sở hữu kiến trúc độc đáo với nghệ thuật chạm khắc hoa văn rất công phu.

Trời se lạnh, chớm vào đông, cũng là thời điểm nhiều du khách đến Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm sắc vàng rực rỡ của hoa Dã quỳ.