Toàn cảnh vụ cháy nhà trọ làm 14 người tử vong

Rạng sáng ngày 24/5, một vụ hoả hoạn xảy ra tại căn nhà 3 tầng tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong và 3 người bị thương.

Vào khoảng 0h45’ sáng ngày 24/5, một khu nhà trọ 3 tầng tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bốc cháy dữ dội.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an Thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa khẩn trương đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương trắng đêm thực hiện công tác chữa cháy, ngăn cháy lan, tổ chức tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Do khu vực căn nhà nằm trong ngõ sâu tính từ vị trí xảy ra cháy đến đầu ngõ 119 Trung Kính vào khoảng hơn 200m, ngõ nhỏ, xe chữa cháy khó tiếp cận gần. Lực lượng chức năng đã tiến hành đấu nối đường ống nước để tiếp nước chữa cháy…

Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cũng đã điều ngay 09 kíp cấp cứu với 27 cán bộ Y tế đến hiện trường, đồng thời yêu cầu các Bệnh viện E, Bệnh viện YHCT Hà Nội sẵn sàng phối hợp.

Ngôi nhà 3 tầng ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bị cháy

Các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 07 người mắc kẹt, trong đó có 03 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 01h26’, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Tại hiện trường ghi nhận vụ cháy xảy ra ở hai ngôi nhà, một căn nhà của chủ trọ là 2 tầng, còn căn nhà cho thuê cao 3 tầng, mỗi tầng có 4 phòng và hiện có 17 người đăng ký thuê trọ. Khu vực giữa hai nhà là sân rộng hơn 50m2 được làm nơi để xe và là nơi sửa chữa xe của người con chủ căn nhà.

Đến 8 giờ sáng 24/5, 6 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bị ngạt khói, suy hô hấp đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Giao thông vận tải.

Ngay sau nhận được thông tin vụ cháy, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an cùng các lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH; lãnh đạo Công an Thành phố và Bí thư, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và hội ý nhanh tại UBND phường Trung Hòa để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Giám đốc Công an Thành phố cũng đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an Thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố chỉ đạo các Sở, ngành có liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Trong sáng 24/5, lãnh đạo Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho 6 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện giao thông vận tải. Toàn ngành Y tế đã huy động các bác sĩ đầu ngành về chống độc của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện của Hà Nội chia sẻ cấp cứu điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân. Hiện tại, 5 bệnh nhân điều trị tại khoa cấp cứu sức khoẻ ổn định, chỉ còn 1 trường hợp nặng là một cụ già đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực đang được theo dõi điều trị liên viện Trung ương và Hà Nội. Tiến sĩ, bác sĩ Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết: Hiện Bệnh viện Giao thông Vận tải đang tập trung mọi điều kiện để điều trị cho các nạn nhân. Tuy nhiên, với nạn nhân là người cao tuổi, hiện tiên lượng điều trị vẫn chưa thể nói trước.

Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng ngày 24/5/2024.

Tại bệnh viên giao thông vận tải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ 6 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác xúc động chia sẻ với những mất mát của các gia đình; động viên bà con vượt qua đau thương này. Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Cầu giấy đã và đang phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân; hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất. Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Trước mắt, thành phố sẽ huy động các lực lượng cùng với bệnh viện chăm sóc tốt nhất các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện. Ghi nhận sự vào cuộc kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, bà con nhân dân đã hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân tiếp tục bám sát tình hình đời sống các gia đình nạn nhân, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất và tinh thần, giúp người nhà nạn nhân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tính đến 15 giờ ngày 24/5, các lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 11/14 người tử vong trong vụ cháy tại phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy để bàn giao về cho các gia đình an táng theo quy định. Đối với 3 trường hợp còn lại, lực lượng chức năng đang tiến hành xác nhận ADN để xác minh danh tính.

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) thông tin, đơn vị chức năng đã xác định được danh tính và nhận diện 11/14 nạn thiệt mạng trong vụ cháy, các nạn nhân gồm:

1. Anh V.V.D (sinh năm 1998), quê Hải Dương

2. Chị N.T.T.H (sinh năm 2001), quê Hải Dương; là vợ anh V.V.D

3. Anh T.Q.K (sinh năm 1998), quê Hưng Yên

4. Anh N.X.K (sinh năm 2001), quê Hưng Yên

5. Chị N.T.M (sinh năm 1995), quê Thái Bình

6. Bà N.T.T (sinh năm 1960), chủ nhà trọ

7. Anh N.K.H (sinh năm 1982), con trai bà N.T.T

8. Anh N.M.X.H (sinh năm 1997), quê Hà Tĩnh

9. Chị P.T.T.H (sinh năm 1997), quê Hà Tĩnh; là vợ anh N.M.X.H

10. Chị V.T.L (sinh năm 1999), quê huyện Thạch Thất, Hà Nội

11. Chị N.T.K.O (sinh năm 1996), quê huyện Thạch Thất, Hà Nội

12. Anh M.N.T (sinh năm 1987), quê Bắc Kạn

13. Anh L.T.T (sinh năm 2000), quê Hưng Yên

14. Anh V.N.L (sinh năm 2000), quê Lào Cai

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các nhiệm vụ quan trọng.

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.

Tối 17/7, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình Đại nhạc hội khai mạc chuỗi sự kiện "Tận hưởng Đà Nẵng 2024" với nhiều hoạt động hấp dẫn tại các bãi biển du lịch và hai bên bờ sông Hàn.

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp cùng Tập đoàn Meta phát động chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2024.

Trong thời gian ba tháng diễn ra phiên xét xử sai phạm trong lĩnh vực đăng kiểm, các trung tâm có đăng kiểm viên vi phạm vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu cầu của người dân.