Đêm Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ quảng bá du lịch

Hội thảo “Việt Nam – Điểm đến tráng lệ" do Viettravel tổ chức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời và cơ quan báo chí tại Ấn Độ, kỳ vọng thúc đẩy hợp tác du lịch song phương giữa hai nước.

 

Biểu diễn văn nghệ mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ

Tiếp nối chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ mới đây đã long trọng tổ chức Đêm Văn hóa Việt Nam.

Tham dự sự kiện tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam, phía Ấn Độ có Quốc vụ khanh phụ trách Đối ngoại và Văn hóa Meenakshi Lekhi, lãnh đạo các vụ của Bộ Ngoại giao, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Doraisamy Raja, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Marxist Ấn Độ Sitamram Yechuruy, lãnh đạo Đảng Nhân dân cầm quyền và Đảng Quốc đại…

Ngoài ra còn có trưởng cơ quan đại diện của các nước ASEAN, đại diện các đoàn ngoại giao, lãnh đạo các cơ quan chính phủ, các tập đoàn doanh nghiệp lớn cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Ấn Độ.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Hải đã nhắc lại phát biểu của cố Thủ tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng khi thăm Ấn Độ năm 1980 rằng quan hệ giữa hai nước “trong sáng như bầu trời không gợn bóng mây,” đồng thời cảm ơn chính phủ, nhân dân Ấn Độ đã luôn tích cực ủng hộ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như xây dựng, phát triển đất nước hiện nay.

Đại sứ bày tỏ vui mừng và tự hào về sự phát triển vượt bậc sau 2 năm đại dịch của quan hệ hợp tác hai nước và khẳng định mong muốn hợp tác song phương tiếp tục mở rộng, góp phần vào sự phát triển, phồn vinh của mỗi nước, của khu vực và của thế giới.

Cũng tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Meenakshi Lekhi bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác của hai nước.

Bà nhấn mạnh lịch sử truyền thống, lâu đời của quan hệ Ấn Độ-Việt Nam, bắt đầu với những mối liên hệ về tôn giáo và văn hóa, ngày càng được mở rộng và sâu sắc trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, bà mong muốn hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, xứng tầm với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Ấn Độ.

Để Đêm Văn hóa Việt Nam thêm phần ấn tượng, công ty Viettravel đã đóng góp nhiều chương trình mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam như biểu diễn thời trang áo dài, biểu diễn ẩm thực với hai đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Việt Nam và nhiều màn biểu diễn âm nhạc đặc sắc với sự kết hợp giữa các nhạc công Việt Nam và ca sỹ Ấn Độ.

Để quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các du khách Ấn Độ và ngược lại, trước đó cùng ngày cũng tại trụ sở Đại sứ quán, công ty Viettravel đã tổ chức hội thảo “Việt Nam – Điểm đến tráng lệ."

Hoạt động quảng bá này đã thu hút sự quan tâm của hơn 120 khách mời sở tại, quốc tế cùng nhiều cơ quan báo chí.

Ấn Độ là điểm đến đang được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn để hành hương, chăm sóc sức khỏe, thiền, tập yoga... Vietravel tin tưởng các hoạt động xúc tiến cuối mùa năm nay sẽ tạo nền tảng vững chắc thúc đẩy hợp tác du lịch song phương Việt Nam-Ấn Độ, tạo cơ hội gia tăng mạnh mẽ lượng khách du lịch giữa hai nước./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cái nóng tới 40 độ C, thỉnh thoảng kèm theo những cơn lốc cát bụi mù và khi mùa mưa tới, cuộc sống mưu sinh diễn ra trên những vũng bùn nước...đó là những gì đang diễn ra tại mảnh đất châu Phi Abyei (Sudan). Dưới cái nóng thiêu đốt, những đứa trẻ mầm non học dưới tán cây hay trong những túp lều rách nát. Cần phải làm gì đó để góp phần cải thiện điều kiện sống, cũng như những đứa trẻ kia có được một lớp học theo đúng nghĩa của nó và đội Công binh số 1 Việt Nam tại Abyei đã làm những điều thật ý nghĩa.

Sự tham gia của Việt Nam vào nhiều sứ mệnh quốc tế, không chỉ thể hiện đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam, mà còn khẳng định Việt Nam luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế. Lời nói đi đôi với hành động, sự hiện diện của lực lượng cứu hộ cứu nạn Việt Nam tại hiện trường vụ động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 2/2023, đã thể hiện điều đó.

Từ cuộc gặp gỡ vô tình rồi trở thành đôi bạn tri kỷ, với chung niềm đam mê ngôn ngữ Việt - Séc, kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến và nhà ngôn ngữ học nổi tiếng của Cộng hòa Séc Ivo Vasiljev đã cùng nhau xây dựng một "đại công trình" văn hóa, đó là biên soạn bộ "Đại từ điển Séc - Việt", mang ý nghĩa văn hóa và nhân văn sâu sắc, làm thắm đượm thêm mối quan hệ hữu nghị Séc - Việt Nam, cũng như góp phần lan tỏa giá trị văn hóa của hai dân tộc.

Trụ sở của Hội sinh viên, thanh niên Việt Nam tại New York, Hoa Kỳ, đã và đang trở thành mái nhà chung của những người muốn trở thành NewYorker, với tâm huyết kết bạn, giao lưu, chia sẻ với nhau về mọi mặt của cuộc sống, trong đó nét văn hóa Việt Nam và con người Việt Nam luôn được thể hiện rõ nét.

Đối mặt với đại dịch Covid-19, thế giới cũng phải đối mặt với lượng rác thải y tế nguy hại khổng lồ. Trước thực trạng này, một nhóm các nhà khoa học trẻ tại trường đại học Connecticut, Hoa Kỳ, do một thanh niên người Việt Nam dẫn đầu, đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu, sáng chế ra loại khẩu trang sinh học tự phân hủy, giải quyết bài toán môi trường.