FOSSASIA Summit: Điểm đến lý tưởng cho sinh viên mê công nghệ

Với sự xuất hiện của hơn 150 chuyên gia công nghệ cùng các sản phẩm, giải pháp công nghệ, FOSSASIA Summit 2024 trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn tìm hiểu về những nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Ngày 8/4, FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về CNTT & Nguồn mở châu Á chính thức diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị năm nay quy tụ khoảng 3.000 người đến từ 60 quốc gia. Trong đó, hơn 150 chuyên gia công nghệ chia sẻ tại hội nghị về những chủ đề đang là lĩnh vực “hot” của thời đại số hiện nay như: Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây…
Nằm trong nội dung chính của hội nghị, các không gian triển lãm, giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin thu hút sự quan tâm đặc biệt của các sinh viên đam mê công nghệ cả trong nước và quốc tế.
Bạn Trần Thị Mai Hoa  (sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được tham gia một sự kiện lớn về công nghệ. Trong đó, nhiều công nghệ lần đầu em được biết đến. Với em thì FOSSASIA Summit 2024 là cơ hội hiếm có để các bạn sinh viên đam mê công nghệ được tiếp xúc với những công ty nước ngoài để từ đó mở ra cánh cửa tương lai cho bản thân.
Bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA, cho biết: "Trong những năm gần đây, Việt Nam đã có vị thế trong thị trường công nghệ thông tin trên toàn cầu. Điều đó được chứng minh bởi có rất nhiều lập trình viên Việt Nam đã đóng góp cho hệ sinh thái mã nguồn mở trên thế giới và làm việc cho các công ty đa quốc gia. Khi nhìn vào mặt bằng của châu Á nói chung thì Việt Nam luôn là nơi cung cấp nhiều nhân tài nhất hiện nay cho các công ty startup cũng như công ty công nghệ lớn của toàn cầu."
"Thông qua FOSSASIA Summit 2024, tôi hy vọng có thể giúp các bạn trẻ, các bạn sinh viên, lập trình viên Việt Nam vừa trao dồi kỹ năng, kiến thức về CNTT, vừa có thể tiếp cận trực tiếp với đại diện tuyển dụng từ các tập đoàn hàng đầu - ngay tại thời điểm mà ngành này đang gặp phải nhiều khó khăn, thách thức", nhà sáng lập FOSSASIA chia sẻ thêm.
Nhóm bạn trẻ hào hứng tìm hiểu công nghệ trình diễn trong các festival âm nhạc từ một đại diện của openEuler.
“Trước đây có những thông tin mình chỉ được biết thông qua sách vở, thế nhưng tại hội nghị mình được tiếp xúc với các công nghệ hàng đầu thế giới một cách trực quan, điều đó giúp mình mở mang được thêm rất nhiều kiến thức mới”, bạn Đinh Đức Đạt (thứ 2 từ bên trái, sinh viên Đại học Bách khoa) cho biết.
Hầu hết các không gian giới thiệu sản phẩm công nghệ đều chật kín.
Những hoạt động trải nghiệm công nghệ được các bạn sinh viên hào hứng tham gia.
Đây là lần thứ hai FOSSASIA Summit diễn ra tại Việt Nam. Trước đó, sự kiện công nghệ quy mô lớn này được tổ chức xuyên suốt trong vòng 15 năm qua tại nhiều quốc gia: Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc...
FOSSASIA Summit 2024 kéo dài đến ngày 10/4/2024, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội).
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công ty Kirin Holdings của Nhật Bản sẽ bắt đầu bán những chiếc thìa “muối điện” giúp tăng vị đậm đà của đồ ăn mà không cần thêm muối, từ đó có thể thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh hơn.

Nhà sản xuất ChatGPT OpenAI mới đây đã công bố việc phát hành một mô hình AI mới có tên GPT-4o, có khả năng trò chuyện bằng giọng nói thực tế và có thể tương tác qua văn bản và hình ảnh.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công hệ thống chạy hydro lỏng trên xe tải hạng nặng, thay thế hệ thống chạy bằng xăng. Công nghệ mới đã đánh dấu một bước đột phá trong lĩnh vực vận tải của nước này.

Tập đoàn công nghệ Microsoft đã công bố khoản đầu tư 4 tỷ euro để phát triển các trung tâm dữ liệu tại Pháp. Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ của đất nước hình lục lăng.

Các nhà khoa học của Đại học Maine đã tạo ra một chiếc máy in 3D khổng lồ có khả năng in hoàn thiện một ngôi nhà được làm hoàn toàn từ vật liệu sinh học.

Là nơi nghệ thuật giao thoa với công nghệ, Bảo tàng Mercer Labs ở thành phố New York (Mỹ) hứa hẹn mang đến cho du khách trải nghiệm tham quan độc đáo và đầy kích thích qua không gian thực tế ảo.