Hà Nội đẹp mơ màng mùa cây thay lá

Từng hàng cây đổi màu thay lá cùng những con đường trải đầy lá vàng rơi tạo nên một khung cảnh rất đỗi nên thơ, bình yên trên khắp phố phường Hà Nội.

Những ngày này, trong tiết trời lập Xuân, nhiều hàng cây ở Hà Nội đã bắt đầu thay lá tạo nên những mảng màu đầy thơ mộng
giữa lòng Thủ đô.

 

Phố Phan Đình Phùng "huyền thoại" đẹp ngỡ ngàng với sắc lá vàng
nổi bật một góc phố.

 

Thảm lá vàng phủ kín những vỉa hè khiến mọi góc phố Thủ đô
giống như một bức tranh thơ mộng.

 

Trên phố Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội), hàng cây sưa bắt đầu thay màu lá, sẵn sàng đón một mùa hoa sưa trắng tinh khôi

 

Những con đường rợp bóng lá vàng tạo nên một khung cảnh mơ màng của Hà Nội mỗi khi giao mùa.

 

Nhiều gia đình đưa đi nhau ngắm phố phường mùa thay lá, tranh thủ chụp những bức hình kỷ niệm trong những ngày Hà Nội bình yên và thân thương đến lạ. 

 

Hà Nội mùa thay lá luôn là niềm cảm hứng để các nhiếp ảnh gia sáng tác những tác phẩm nghệ thuật mang đặc trưng của đất Thăng Long.

 

Thảm lá vàng trên phố Hoàng Hoa Thám thu hút nhiều bạn trẻ đổ về đây "check-in".

 

Vẻ đẹp lá vàng rợp phố khiến những nẻo đường tuyến phố Thủ đô thân quen bỗng chốc trở nên đẹp ngỡ ngàng, ai ngang qua cũng không khỏi xao xuyến trong lòng.

 

hinh anh tac gia

Văn Tuyến

vantuyenhn@gmail.com

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày đầu tháng Ba, nhiều con đường, góc phố của Hà Nội nhuộm trong màu tím phớt hồng của hoa ban - loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là nơi có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn một thế kỷ qua. Những bó hương với rất nhiều màu sắc bắt mắt đã được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước ghi lại. Đặc biệt, đã có không ít các tác phẩm về làng hương này đoạt được giải thưởng lớn. Đây cũng là điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong những ngày nắng đẹp tại Hà Nội.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên tuyến đường vành đai 2 mang đến cho phố phường Thủ đô vẻ đẹp đầy thơ mộng trong những ngày đầu tháng Ba.

Hà Nội đang ở trong những ngày Xuân thật đẹp với muôn loài hoa khoe sắc và cỏ cây thay áo mới. Với lợi thế có nhiều con đường hoa cùng những loại hoa đặc trưng theo mùa nở quanh năm, Hà Nội đang sở hữu những không gian lãng mạn thu hút người dân và du khách, hứa hẹn tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch mới mang tên "Hà Nội 12 mùa hoa".