Hội thảo kinh tế Việt Nam - Nhật Bản

Hội thảo Kinh doanh quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 3 với chủ đề "Sự thích ứng của doanh nghiệp với những biến động toàn cầu" đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

hinh anh tac gia

Thùy Dương

thuyduong.tran@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ lâu, tại hồ Ngòi - Cầu Trại (khu vực giáp ranh giữa hai phường Mỗ Lao, quận Hà Đông và phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã xảy ra tình trạng nhiều người đổ rác phế thải để lấn hồ, tổ chức hoạt động kinh doanh trái phép, khiến người dân khu vực rất bức xúc. Dù người dân đã nhiều lần kiến nghị và báo chí đã phản ánh nhưng thực trạng trên vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tại ngã tư phố Hà Trì và phố Hoàng Đôn Hòa (Hà Đông, Hà Nội), một số người thiếu ý thức đã biến khu vực này thành nơi tập kết các loại rác thải sinh hoạt và phế thải vật liệu xây dựng, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, trong thời gian gần đây, công tác đảm bảo trật tự đô thị đang được triển khai với quyết tâm cao độ tại các quận, huyện của Thủ đô. Tuy nhiên, trên tuyến phố Nguyễn Quốc Trị (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) vẫn diễn ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh.

Điểm đỗ xe dưới chân khu chung cư Kim Văn - Kim Lũ, quận Hoàng Mai, Hà Nội - từ lâu đã là một điểm "nóng" về vi phạm xe đỗ, dừng sai quy định. Bất chấp biển cấm, nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên đỗ dưới lòng đường, thậm chí còn dàn hàng hai, hàng ba, gây mất an toàn giao thông.

So với các năm trước, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 có nhiều nét mới, sáng tạo như: Famtrip “Tìm về kinh đô người Việt cổ” tại khu di tích thành Cổ Loa; Hội chợ xúc tiến thương mại du lịch 2023 tại huyện Mỹ Đức, Famtrip “Hành trình di sản” tại Hoàng thành Thăng Long và làng cổ Bát Tràng...cùng các hoạt động trình diễn văn hóa, thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật sôi động khác. Trong đó, nổi bật nhất là hoạt động diễu hành bằng xích lô tái hiện nghi lễ cưới hỏi của người Hà Nội.