Israel không kích Dải Gaza khiến hàng chục người chết

Sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas hết hiệu lực vào 12 giờ trưa 01/12, theo giờ Hà Nội, Israel đã nối lại các cuộc không kích xuống Dải Gaza khiến hàng chục người chết.

Lực lượng phòng vệ dân sự và y tế đã đưa nhiều người ra từ đống đổ nát của những ngôi nhà bị đổ sập song vẫn còn rất nhiều người khác còn mắc kẹt.

Sau nhiều tuần xung đột, đến nay, các bệnh viện ở Gaza đều trong tình trạng quá tải do số người bị thương quá nhiều. Hiện mỗi khoa của tất cả các bệnh viện ở Gaza đều đang phải điều trị cho hàng trăm bệnh nhân, trong khi thuốc men, vật tư y tế và nhiên liệu đều đang thiếu thốn.

Theo chính quyền Gaza, các bệnh viện ở vùng đất này đều đang trong tình trạng thảm họa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.