Kích cầu tiêu dùng qua thương mại điện tử dịp cuối năm

Bước vào tháng đầu tiên của quý I/2024, cũng là thời điểm "vàng" cho doanh nghiệp, nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử tăng trưởng doanh thu, phục hồi kinh tế nhờ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp Tết nguyên đán, nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ tung ra những giải pháp kích cầu tiêu dùng đã kích thích hoạt động của thị trường thương mại điện tử sôi động hơn trong mùa mua sắm cuối năm.

Theo khảo sát của doanh nghiệp thương mại điện tử này, 70% người dùng đã chia sẻ những khoảnh khắc ăn mừng Tết Nguyên Đán, 85% người dùng đã và đang dự định chi tiêu mua sắm Tết nhiều hơn, 9/10 người Việt đã bắt đầu mua sắm để chuẩn bị cho dịp Tết và 98% người dùng có xu hướng thêm những sản phẩm Tết vào giỏ hàng mua sắm.

Để kích cầu tiêu dùng, hướng mua sắm kết hợp giải trí trên các nền tảng nội dung được kì vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Kích cầu tiêu dùng, hướng mua sắm kết hợp giải trí trên các nền tảng

Chia sẻ tại sự kiện TETastic with TikTok - Khởi sắc Doanh số sáng 13/1, các chuyên gia cho biết, theo ghi nhận, 84% người dùng bị thuyết phục mua một sản phẩm hoặc dịch vụ từ việc xem các video giải trí. Có thể thấy, sự lên ngôi của xu hướng mua sắm giải trí trực tuyến đã tạo nên văn hóa đón Tết 4.0 thú vị, mở ra cơ hội tiềm năng cho nhiều thương hiệu cùng chiến lược quảng cáo theo khẩu vị Tết Việt. 

Ông Jason Song - Giám đốc Marketing mảng Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Khảo sát hành vi người tiêu dùng trên nền tảng số trong giai đoạn Tết tăng 1,1 lần và trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nghiệp cho các hoạt động tiếp thị sôi nổi mùa Tết. Hơn 85% người dùng TikTok cho biết sẵn sàng chi mua sắm nhiều hơn ở giai đoạn cuối năm cận Tết so với các dịp sale khác trong năm. Đây là cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trên thương mại điện tử còn nhiều hạn chế về ngân sách, nhân sự,…"

Kích cầu tiêu dùng qua thương mại điện tử dịp cuối năm

Dù sôi động, thị trường thương mại điện tử vẫn có nhiều thách thức khi nền kinh tế vẫn còn nhiều biến động, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu, đồng thời nhiều điều chỉnh chính sách từ sàn mua sắm trực tuyến đã trực tiếp tác động tiêu cực tới các nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử.

Do đó, các doanh nghiệp online cần tận dụng tối đa lợi thế từ giá thành, không gian quảng cáo như các video ngắn, tiếp thị trực tuyến... như một đòn bẩy để doanh nghiệp bứt phá doanh thu mùa Tết. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trung Nam Group, một trong những doanh nghiệp đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong việc đóng góp năng lượng vào lưới điện quốc gia vừa bị Cục Hải quan TP HCM đã ban hành quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan với hàng hóa xuất, nhập khẩu, do doanh nghiệp này có khoản nợ thuế hơn 27,5 tỷ đồng quá thời hạn nộp 90 ngày.

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch Xuyên Việt Oil nhằm đôn đốc nộp số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu vào ngân sách Nhà nước.

Tờ Financial Times đưa tin các nhà chức trách của Liên minh châu Âu đang xem xét phạt “gã khổng lồ” công nghệ Apple (Mỹ) liên quan tới cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh của khối này. Mức phạt dự kiến khoảng 500 triệu euro (tương đương 539 triệu USD) và sẽ được công bố vào đầu tháng Ba.

Cổ phiếu của Nintendo đã giảm 6% vào hôm nay, sau khi các phương tiện truyền thông trò chơi và Bloomberg đưa tin rằng bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của hãng sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2025.

Nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới Nvidia đã “soán ngôi” của tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google để trở thành công ty có giá trị lớn thứ ba nước Mỹ.

Theo thống kê, sự sụt giảm liên tục khiến doanh thu cả năm 2023 của các doanh nghiệp ngành bia sụt xuống hơn 45.000 tỷ đồng từ mức hơn 55.000 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế lao dốc mạnh hơn với tốc độ giảm hơn 23%, còn chưa tới 5.100 tỷ đồng.