Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 với chủ đề "Thiết kế và công nghệ" vừa được diễn ra tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã mang đến cho nhân dân thủ đô và du khách nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo. Tại đây quy tụ 21 không gian sáng tạo nghệ thuật, gần 50 nghệ sĩ triển lãm sắp đặt trưng bày và 8 tọa đàm, hội thảo chuyên sâu với sự tham gia của nhiều diễn giả.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An trở thành mái nhà mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều trẻ khuyết tật, cũng như nhiều gia đình. Với sự tận tâm, kiên trì, nhẫn nại, các cán bộ, nhân viên, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm không quản ngày đêm, chăm sóc trẻ khuyết tật để các em dần có được một cuộc sống tốt hơn.

Bên cạnh những khu đô thị được đầu tư bài bản, đảm bảo tiện ích cho người dân, thì vẫn còn đó những dự án nhà ở bỏ hoang, dự án treo hay không đủ điều kiện triển khai và còn nhiều lý do khác nữa...ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân trong khu vực quy hoạch dự án và gây ô nhiễm môi trường, điều kiện cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng... Đồng thời ảnh hưởng tới quá trình phát triển đô thị Hà Nội, cũng như lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.

Năm 2023, thành phố Hà Nội đặt mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 162.000 lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị dưới 4%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 73,2%. Một trong những giải pháp trọng tâm chính là tăng cường kết nối cung cầu lao động.

Múa rối là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, với lịch sử tồn tại và phát triển lên tới hàng ngàn năm. Theo dân gian và cũng theo tài liệu nghiên cứu, ông tổ của nghề múa rối nước chính là thiền sư Từ Đạo Hạnh.

Với hơn 160.000 héc-ta mỗi năm, Hà Nội là một trong những địa phương có diện tích trồng lúa lớn ở Đồng bằng sông Hồng. Việc áp dụng những kỹ thuật canh tác tiên tiến có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và chống biến đổi khí hậu.