Lừa kết hôn với người Trung Quốc để chiếm đoạt sính lễ

Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa bắt giữ nhóm đối tượng lừa kết hôn với người Trung Quốc để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 19/4, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã tạm giữ hình sự Hoàng Thị Hoài Linh (sinh năm 1997, ở xã Châu Pha, huyện Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu), Lâm Minh Ngọc Đào (sinh năm 2004, ở xã Châu Văn Liêm, huyện Ô Môn, Cần Thơ), Lâm Nhã Trân (sinh năm 2003, ở xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, Bạc Liêu), Nguyễn Hoàng Long (sinh năm 1990, ở huyện Cai Lậy, Tiền Giang) để làm rõ hành vi lừa đảo kết hôn với người Trung Quốc để chiếm đoạt quà sính lễ.

Nhóm đối tượng lừa kết hôn với người Trung Quốc để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 28/3, tổ công tác của Công an huyện Sóc Sơn làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự tại Sân bay quốc tế Nội Bài đã phát hiện hai người đàn ông (quốc tịch Trung Quốc) đang tranh cãi với một người phụ nữ. Qua kiểm tra, người phụ nữ là Lâm Minh Ngọc Đào. Còn một người đàn ông cung cấp giấy đăng ký kết hôn của mình với Đào. Người này cho biết trên đường về Trung Quốc để đăng ký kết hôn thì xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên. Tiến hành xác minh tại địa phương nơi cư trú của Đào được biết, không có việc Đào đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Thấy vụ việc có nhiều bất thường, tổ công tác đã đưa cả 3 người về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, hai người Trung Quốc đã tố giác Đào cùng một số người Việt Nam có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là tiền và quà sính lễ cưới vợ. Tổng tài sản bị chiếm đoạt là hơn 300 triệu đồng, 19.000 nhân dân tệ, 1 dây chuyền vàng trị giá khoảng 16 triệu đồng, 1 nhẫn vàng trị giá khoảng 3 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, Đào khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân, lại biết việc có người Trung Quốc muốn lấy vợ Việt Nam nên đã cùng với một số đối tượng người Việt Nam tại các tỉnh Tiền Giang, Bạc Liêu, Bình Dương đóng giả gia đình, làm giấy đăng ký kết hôn giả để gả cưới Đào cho người Trung Quốc. Mục đích của các đối tượng là chiếm đoạt tiền và quà sính lễ để cùng nhau ăn chia. Sau đó cô dâu sẽ bỏ trốn trên đường đi Trung Quốc.

Công an huyện Sóc Sơn đã huy động nhiều tổ công tác chia thành nhiều mũi xác minh các đối tượng liên quan tại các tỉnh phía Nam. Sau hơn một tuần tập trung lực lượng điều tra, đã bắt giữ 4 đối tượng trên về hành vi lừa đảo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Gần đây, nhiều người dân bị đối tượng giả danh công an thành phố Hà Nội gọi điện hướng dẫn cài đặt một số phần mềm dịch vụ công giả mạo, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý vi phạm khai thác cát thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ, khu vực giáp ranh huyện Ba Vì, Hà Nội.

Mới đây, hình ảnh một đoàn xe đạp khoảng 20 chiếc bất chấp nguy hiểm, chia thành từng nhóm nhỏ, lấn vào làn ô tô trên đường quốc lộ khi đi qua địa phận Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương đã khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chiều tối 19/5, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, khiến tuyến đường này bị ùn tắc cả hai chiều khoảng 5km trong nhiều giờ.

Để bảo vệ hành lang đê điề khi mùa mưa bão đã cận kề, lực lượng Thanh tra giao thông thành phố đã triển khai kế hoạch, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ở các tuyến giao thông trên đê. Trong đó, đặc biệt xử lý mạnh các vi phạm về tải trọng, quá khổ, quá tải.

Liên quan đến vụ việc một nhóm phụ nữ mở nhạc, nhảy múa giữa đường tại khu vực hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã mời lái xe dừng ô tô giữa đường trên lên làm việc.