Mất 4,2 tỷ đồng vì đầu tư vàng online

Công an thành phố Hà Nội đã liên tục cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo núp bóng ứng dụng đầu tư tài chính online, tuy nhiên vẫn còn nhiều nạn nhân bị mắc bẫy. Đầu tháng 2/2024, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận đơn của một người đàn ông ở Hà Nội, trình báo việc anh tham gia ứng dụng đầu tư vàng SoonTransfer5, bị chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng.

Người này cho biết, có nhận được điện thoại của đối tượng xưng là nhân viên của Công ty chứng khoán VPS và muốn anh vào nhóm để học hỏi và hỗ trợ thông tin về chứng khoán. Anh đã tham gia nhóm Zalo và được một vài “người thầy” cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán, định hướng anh tham gia thị trường vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao hơn.

Sau đó, người này tải ứng dụng SoonTransfer5 để tham gia đầu tư. Trong hai ngày mùng 1 và 2/2, người này đã chuyển 1,2 tỷ đồng đầu tư và rút ra được 600 triệu lợi nhuận trong 7 lần rút. Đến lần thứ 8, anh không rút được. Lúc này các đối tượng thông báo cần “nâng cấp gói VIP 3 tháng”, “hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư”, “gỡ bỏ chế độ an toàn”. Anh đã chuyển cho các đối tượng 3,6 tỷ đồng nhưng không rút được ra. Lúc này, anh mới nhận ra mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 25/2, lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng đang tiếp tục truy bắt những người trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy của địa phương này vào tối ngày hôm qua.

Công an Hà Nội vừa thông tin về vụ việc một người phụ nữ bị lừa đảo 1 tỷ đồng vì nghe cuộc gọi giả danh cơ công an.

Công an huyện Đông Anh cho biết đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng đánh bạc tại nhà văn hoá thôn Hà Lâm 1, xã Thuỵ Lâm.

Trước thông tin phản ánh của dư luận về hiện tượng các “cò” chèo kéo, nhận làm dịch vụ cấp đổi bằng lái xe và thu tiền theo lối chặt chém tại cơ sở 258 Võ Chí Công, quận Tây Hồ và 16 Cao Bá Quát, quận Ba Đình, Hà Nội. Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đang giao chức năng kiểm tra sự việc trên, nếu phát hiện vi phạm đơn vị này sẽ xem xét, xử lý kịp thời.

Bực tức khi nghi ngờ vợ cùng người đàn ông khác vừa đi nhà nghỉ, ông Nguyễn Văn Hoan (65 tuổi, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) mua 20.000 đồng tiền xăng, đổ lên người tình địch rồi châm lửa đốt.

Ngày 24/2, Công an TP Hà Nội cho biết Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ Nguyễn Thành Trung, 20 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp tài sản.