Nga tiến xa hơn ở Avdiivka, Ukraine mất 143 UAV

Quân đội Nga đã giành quyền kiểm soát làng Orlivka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Trong một thông báo ngày 19/3, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Theo hướng Avdiivka, các đơn vị trung tâm đã giành quyền kiểm soát khu định cư Orlivka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk và cải thiện các vị trí trên tiền tuyến".

Bên cạnh đó, Nga cũng hạ khoảng 30 binh sĩ Ukraine ở khu vực Kupyansk trong 24 giờ qua.

"Theo hướng Kupyansk, các đơn vị của Nhóm chiến đấu phía Tây đã gây sát thương cho kẻ thù bằng hỏa lực trong các cuộc tiến công và cải thiện các vị trí tiền tuyến của họ. Tổn thất của quân đội Ukraine lên tới 30 người, một xe chiến đấu bộ binh, 4 xe cơ giới, 2 hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và bệ phóng tên lửa đa nòng Vampire do Séc sản xuất", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga đẩy lùi sáu cuộc phản công của Ukraine ở Avdiivka.

Trong ngày 18/3, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các lực lượng nước này đã đẩy lùi sáu cuộc phản công của các lữ đoàn cơ giới số 47, 53 và 59 của quân đội Ukraine gần các khu định cư Pervomaiskoye, Tonenkoye và Berdychi ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Ukraine mất tới 125 binh sĩ, 2 xe chiến đấu bọc thép và 5 phương tiện cơ giới. Nga cũng phá hủy hệ thống pháo tự hành M109 Paladin do Mỹ sản xuất, một pháo phản lực Msta-B, 2 pháo phản lực D-20, một pháo phản lực D-30 và một pháo chống tăng MT-12 Rapira.

Kiểm soát khu định cư Orlivka là bước tiến mới nhất trong chuỗi thành công mà Nga đạt được sau khi giành được Avdiivka. Sau khi để mất thành trì ở tỉnh Donetsk, Ukraine buộc phải rút về tuyến sau để phòng thủ.

Theo hướng Kherson, các đơn vị của Nhóm chiến đấu Dnepr thuộc quân đội Nga đã cải thiện các vị trí tiền tuyến, gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị của lữ đoàn cơ giới số 65 và lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 121 của quân đội Ukraine gần các khu định cư Rabotino và Pyatikhatki ở vùng Zaporizhzhia. Tổn thất của quân đội Ukraine lên tới 30 người, 2 phương tiện cơ giới, hệ thống pháo M777 do Mỹ sản xuất và một khẩu pháo D-30

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ 143 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine và 38 tên lửa trong 24 giờ qua.

(Theo TASS, Al Jazeera)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Rạng sáng 14/4 (giờ Việt Nam), Iran đã phóng hàng chục máy bay không người lái, sau đó là tên lửa đạn đạo tấn công Israel.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương đang dần chấp nhận thực tế rằng Nga đang chiếm ưu thế trên chiến trường trong cuộc xung đột với Ukraine bằng sức mạnh của tên lửa “Zircon”. NATO bắt đầu lo sợ và đưa ra tối hậu thư yêu cầu Nga loại bỏ tên lửa này khỏi kho vũ khí.

Đài CNN dẫn thông tin tình báo Mỹ cho biết Iran đang di chuyển các trang thiết bị quân sự, trong đó có máy bay không người lái (UAV) và tên lửa hành trình. Liệu đây có phải là dấu hiệu chuẩn bị cho một cuộc tấn công trả đũa các mục tiêu của Israel?

Truyền thông Israel ngày 12/4 đưa tin, quân đội và tình báo nước này đã phê duyệt kế hoạch tấn công vào sâu trong lãnh thổ Iran trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công trả đũa từ Iran vào Israel.

Theo RT, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng một vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đã được thực hiện từ khu vực Astrakhan.

Nga đang tiến hành tập kích hỏa lực dữ dội vào Chasov Yar mở đường cho bộ binh và lực lượng lính dù tinh nhuệ đổ bộ. Tình hình chiến sự đang có những diễn biến mang tính bước ngoặt sau khi Nga tấn công ồ ạt các cơ sở năng lượng của Ukraine.