Người giữ dáng hình đất nước qua những con tem (ngày 19/03/2023)

Từng công tác tại Tổng công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Vũ Văn Tỵ đã tìm và lưu trữ những bộ tem giá trị, mà trong số đó, có thể kể tới bộ tem "Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội". Đam mêm tem từ nhỏ, những phải tới những năm 90 của thế kỷ trước, ông mới chính thức bước vào thế giới của "Tem bưu chính".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trăn trở trước thực trạng trẻ vị thành niên nạo phá thai đang có chiều hướng gia tăng, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hơn 12 năm qua, đã cùng đồng nghiệp triển khai dự án giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản thiện nguyện tới hàng trăm trường học trên địa bàn Thủ đô.

Qua bàn tay khéo léo của thợ thủ công mỹ nghệ, những chiếc sừng trâu, bò lại mang một vóc dáng mới, sức sống mới với sứ mệnh làm đẹp cho cuộc sống, mang lại giá trị kinh tế cao. Nghệ nhân Phạm Xuân Cường là một trong những người đã và đang nâng tầm những sản phẩm mỹ nghệ Việt Nam, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và xuất khẩu ra thế giới.

Là nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông khi con chị mới được 7 tháng tuổi, chị Lê Thị Hà mất đi đôi chân và gắn cuộc đời mình với chiếc xe lăn. Mọi cánh cửa dường như đóng sập trước mắt chị. Với nghị lực và ý trí vươn lên của bản thân, chị đã không chấp nhận những gì đã xảy ra, mà phấn đấu luôn trở thành người có ích trong gia đình và xã hội.

Khi những con đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, thì cũng là thời điểm đời sống của người dân trong vùng được nâng lên, khi giao thương thuận lợi. Để có được những con đường to, đẹp như vậy, không chỉ là công sức hay tiền của đầu tư, mà còn có cả sự hy sinh từng tấc đất của cá nhân cho sự nghiệp phát triển chung của thôn xóm.

Nghệ sĩ Lê Tiến Vượng, sinh ra ở vùng ngoại thành Hà Nội. Vẽ tranh là đam mê của anh từ nhỏ. Những cánh đồng, cây đa, giếng nước, sân đình là nguồn cảm hứng để anh sáng tác những tác phẩm hội họa mang đậm nét truyền thống Việt Nam.