Người Hà Nội chơi hoa lê sau Tết

Trước Tết, Hà Nội ngập tràn sắc đào, quất, thì giờ đây sau Tết, đường phố Thủ đô lại điểm sắc trắng tinh khôi bởi những cành hoa lê rừng, khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

User
Ý KIẾN

Chùa Một Cột là một biểu tượng văn hoá và điểm đến tâm linh của Thủ đô Hà Nội. Với tình yêu dành cho những công trình kiến trúc lâu đời, ông Phan Lạc Hùng ở huyện Thạch Thất, Hà Nội đã bỏ nhiều thời gian và công sức làm nên mô hình Chùa Một Cột thu nhỏ hết sức độc đáo.

Xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm (Hà Nội) xưa nay vốn nổi tiếng với nghề dát vàng, bạc quỳ duy nhất tại Việt Nam. Nơi đây chuyên cung ứng vật liệu trang trí sơn son thếp vàng cho các công trình kiến trúc của vua chúa và các đền, chùa, điện trên khắp cả nước. Cho đến nay, tại làng nghề gần 400 năm tuổi này, các nghệ nhân trẻ vẫn đang giữ gìn, bảo tồn và phát huy nghề truyền thống của cha ông truyền lại.

Bên cạnh các môn thể thao truyền thống như điền kinh, bơi lội, bóng đá, trượt ván là môn thể thao hoạt động mới với tính chất trẻ trung, mạo hiểm. Với những kỹ thuật khó, do vậy, để theo đuổi môn thể thao này, đòi hỏi người luyện tập phải kiên trì và can đảm.

Trong số những gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, có một thanh niêm bằng đam mê của mình đã làm giầu từ nông nghiệp sạch.

Nhà báo Lê Tiến Vượng là một cái tên không xa lạ trong giới họa sỹ. Ông là một nghệ sỹ đa tài ở nhiều thể loại từ tranh sơn dầu, bột màu đến tranh minh họa trên rất nhiều ấn phẩm báo chí lớn. Không chỉ say mê với hội họa, nhà báo - họa sĩ Lê Tiến Vượng còn là một nhà thiện nguyện năng động nhiệt tình với các chương trình từ thiện cho vùng cao mang tên "Trái tim hồng".