Nhiều điểm mới trong Khai hội chùa Hương

Hôm nay 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), chùa Hương (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) chính thức khai hội với chủ đề "Lễ hội chùa Hương an toàn, văn minh, thân thiện". Lễ hội chùa Hương năm nay có nhiều đổi mới để đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách về với miền đất Phật.

hinh anh tac gia

Thu Hà

thuha.nguyen77@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 8/6, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Trọng Đông đã tiếp Đại sứ Đan Mạch Nicolai Prytz. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về những dự án khả thi hợp tác, các mối quan tâm chung, thế mạnh cũng như nguồn lực để triển khai những lĩnh vực hợp tác cụ thể.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ có kế hoạch tăng cường quảng bá hệ thống các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được tổ chức Michelin gắn sao và vinh danh trong danh sách giới thiệu cho du khách khi đến Hà Nội.

Việc xây dựng, cải tạo hồ điều hòa có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ trong việc tái tạo cảnh quan, môi trường mà còn là điểm đến vui chơi hấp dẫn của người dân vào dịp cuối tuần.

Ao, hồ là một phần không thể tách rời trong hệ thống sinh thái cảnh quan của Thủ đô Hà Nội. Thế nhưng, nhiều năm qua, không ít ao, hồ trên địa bàn thành phố đã và đang bị san lấp, lấn chiếm xây nhà trái phép. Điều này không chỉ vi phạm về việc quản lý đất đai mà đã để lại nhiều hệ lụy cho môi trường bởi những phần diện tích ao, hồ bị san lấp, lấn chiếm thì rất khó khôi phục nguyên trạng ban đầu.

Dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố quy định về một số chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn của Hà Nội cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Trung ương và thành phố về khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn. Dự thảo cũng khuyến khích các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại, hộ gia đình huy động nguồn lực đầu tư, từng bước xây dựng nền nông nghiệp Thủ đô phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa, bền vững, thân thiện môi trường.