'Oppenheimer' và 'Poor Things' dẫn đầu đề cử Oscar

Tối ngày 23/1, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã công bố danh sách đề cử Oscar lần thứ 96. Bộ phim Oppenheimer - của đạo diễn Christopher Nolan nhận được 13 đề cử, trong đó có 'Phim hay nhất' và 'Đạo diễn xuất sắc' Oscar 2024.

Dự án có kinh phí 100 triệu USD, được giới phê bình đánh giá là một trong những phim hay nhất năm nay. Tác phẩm thành công phòng vé với doanh thu cao thứ ba năm 2023, với hơn 950 triệu USD. Đồng thời, phim gây chú ý tại mùa giải thưởng khi chiến thắng tại nhiều sự kiện tiền Oscar như Quả Cầu Vàng, Critics' Choice , Movie Awards.

Ngoài Oppenheimer, một số tác phẩm khác cũng có tên trong hạng mục quan trọng Phim hay nhất như Poor Things Killers of the Flower Moon. 

Phim Poor Things, với sự tham gia của Emma Stone trong vai người phụ nữ được hồi sinh từ cõi chết, nhận được 11 đề cử. Phim giành nhiều giải thưởng trước đó như giải Sư Tử Vàng ở Liên hoan phim Venice 2023, giải Phim hay nhất thể loại âm nhạc hoặc hài kịch tại Quả Cầu Vàng 2024 trong đó Emma Stone đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc. Killers of the Flower Moon của đạo diễn Martin Scorsese xếp sau với 10 đề cử.

Giải thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ là một trong các sự kiện phim ảnh nổi tiếng và uy tín bậc nhất thế giới. Năm 2024, sự kiện diễn ra tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 10/3. Danh hài Jimmy Kimmel sẽ trở lại với tư cách là người dẫn chương trình.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ phim truyền hình phản anh hùng nổi tiếng của Prime Video dựa trên truyện tranh của Garth Ennis và Darick Robertson cuối cùng đã có lịch công chiếu chính thức: Ngày 13 tháng 6 năm 2024.

Ngày mai, một siêu phẩm đến từ xưởng phim phim kinh dị nổi tiếng thế giới Blumhouse với tựa đề "Nightswim" của đạo lừng danh Bryce McGuire sẽ được ra mắt. Trước ngày khởi chiếu, Đài Hà Nội đã có buổi phỏng vấn đặc biệt với đạo diễn và nhà sản xuất của bộ phim.

Martin Scorsese - vị đạo diễn gạo cội của điện ảnh Hollywood đã được vinh danh tại Liên hoan phim Berlin với giải thưởng "Thành tựu trọn đời".

Joker 2 đã chính thức bước vào giai đoạn sản xuất, với việc công bố hình ảnh đầu tiên đầy ám ảnh, cho thấy nhân vật chính đang bị nhốt trong trại tâm thần Arkham. Đây là thông điệp đầu tiên từ bộ phim tiếp theo của Joker (2019), với dự kiến ra mắt vào cuối năm 2024.

Quỷ Thay Đầu (tên tiếng Anh là Baghead) là bộ phim kinh dị, siêu nhiên Âu Mỹ lấy đề tài nói chuyện với người đã khuất làm tiêu điểm, thu hút sự tò mò của khán giả.

"Mai" và "Đào, Phở và Piano" là hai bộ phim Việt đang gây sốt, tạo được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, chưa từng có trong thời gian gần đây. Một là phim thương mại phát hành trong dịp Tết và thắng lớn với doanh thu kỷ lục. Một là phim nhà nước đặt hàng, khởi chiếu cùng dịp, nhưng không ai hay, cho đến khi một Titoker review khen ngợi thi ngay lập tức "bùng nổ" và khiến trang web đặt vé online đơn vị chiếu phim bị sập do lượng truy cập quá lớn. Làm nên độ "hot" của hai bộ phim này truyền thông có vai trò rất lớn.