Phim Việt được đề cử giải Bông Sen tại LHP Quốc tế

Bộ phim tâm lý gia đình "Memento Mori: Đất" đã được đề cử tranh giải hạng mục Giải Bông Sen tại LHP Quốc tế Bangkok lần thứ 15. Gửi gắm thông điệp trân trọng cuộc sống, bộ phim góp phần lan tỏa câu chuyện nhân văn cùng những hình ảnh đặc sắc về đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

“Memento Mori: Đất” được chuyển thể từ cuốn sách “Điểm đến cuộc đời” của tác giả Đặng Hoàng Giang. Bộ phim đặt ra những câu hỏi quan trọng của đời người trước ranh giới của sống-chết, thông qua cách một gia đình bình dân ở vùng quê Việt Nam đối diện với nó. Với 2 suất chiếu trong khuôn khổ LHP quốc tế Bangkok, bộ phim đã được các khán giả Thái Lan đón chào nồng nhiệt, giúp lan tỏa hơn nữa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên khắp thế giới. 

 Lấy chủ đề về các bệnh nhân ung thư, bộ phim được đề cử tại hạng mục “Giải Bông Sen” - "Lotus Award Competition” dành cho những nhà làm phim triển vọng toàn thế giới tại Liên hoan phim quốc tế Bangkok lần thứ 15.

Sau 5 năm ngắt quãng, sự trở lại của Liên hoan phim quốc tế Bangkok lần thứ 15 nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng làm phim trong khu vực cũng như thế giới. Đây là liên hoan phim lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á với tinh thần chào đón các tác phẩm có tính cá nhân cao, phá cách nhưng vẫn giữ được sự tôn trọng nhất định với văn hóa bản địa.

Liên hoan phim quốc tế Bangkok lần thứ 15 khai mạc từ ngày 2/12 tại rạp SF World Cinema Central World, trình chiếu 61 phim và 20 tác phẩm điện ảnh thử nghiệm từ 51 quốc gia trên thế giới. Lễ bế mạc trao giải diễn ra vào tối 11/12.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Được đánh giá là sự kiện mang tính hội nhập, kết nối các nhà làm phim Châu Á, Liên hoan phim Châu Á lần thứ 16 thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Các bộ phim của Nhật Bản nhận được những đề cử quan trọng tại liên hoan lần này.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 95 diễn ra tại Nhà hát Dolby ở Los Angeles, California, Mỹ, tối ngày 12/3 (theo giờ địa phương), bộ phim "Everything Everywhere All at Once" (tạm dịch là “Cuộc chiến đa vũ trụ”) đã xuất sắc giành 7 giải thưởng quan trọng nhất.

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Oscar có tới 4 diễn viên châu Á nhận được đề cử chỉ trong vòng một năm. Trong đó có Dương Tử Quỳnh, người được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cho bộ phim “Everything Everywhere All at Once”. Bộ phim nhận được 11 đề cử, nhiều nhất mùa giải năm nay, có dàn diễn viên chủ yếu là người châu Á và người Mỹ gốc Á.

Trong số các phim tài liệu được đề cử Oscar mùa giải năm nay có "Stranger at the Gate" (tạm dịch là Người lạ ở cổng), do Malala Yousafzai, cô gái Afghanistan từng đoạt giải Nobel hòa bình, tổ chức sản xuất.

Tại lễ trao giải Independent Spirit Awards lần thứ 38 vừa diễn ra ở Santa Monica, Los Angeles, bộ phim "Everything Everywhere All At Once" đã được xướng tên tới 7 giải trong tổng số 8 đề cử, trong đó có giải Bộ phim hay nhất. Đây cũng là những tín hiệu cho thấy, bộ phim này tràn đầy cơ hội thắng lớn tại giải Oscar năm nay.