Sắc màu văn hóa các dân tộc Sa Pa tại Hà Nội

Từ ngày 5 đến 7/4, tại Hà Nội, sẽ diễn ra sự kiện "Ngày hội văn hóa, du lịch Sa Pa". Đây là dịp để người dân Thủ đô khám phá văn hóa phong phú, đa dạng, những điểm đến hấp dẫn của Sa Pa.

Không gian văn hóa, du lịch của đồng bào các dân tộc sóng tại Sa Pa.

"Ngày hội văn hóa, du lịch Sa Pa" sẽ được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh Hồ Gươm từ ngày 5-7/4. 

Tại sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc như: trải nghiệm không gian văn hóa du lịch độc đáo của Sa Pa; thưởng thức chương trình nghệ thuật "Vũ điệu dưới trăng"; khám phá không gian chợ phiên và chợ tình Sa Pa mang tên "Điểm hẹn - Chợ tình". 

Người dân tộc Tày trình diễn dân vũ truyền thống trong lễ hội xuống đồng.

Tại ngày hội còn có các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống, trò chơi dân gian; gian hàng giới thiệu nông sản, nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Sa Pa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ ngày 1/7, khi áp dụng chính sách tiền lương mới, ngoài việc tăng lương hệ số và giữ nguyên cách tính bậc lương và hệ số lương cơ sở, các phụ cấp cũ vẫn được duy trì.

Chiều 22/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm, động viên công nhân thi công tại các dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại tỉnh Thanh Hóa.

Tối 21/6, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô, lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ 18 với chủ đề "Khát vọng và bản lĩnh Việt Nam" diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Người dân tự ý mở đường ngang trái phép, sử dụng hành lang an toàn đường sắt để kinh doanh, buôn bán, đỗ xe… đã làm mất an toàn giao thông đường sắt.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết hãng này đang thiếu hụt khá nhiều máy bay, do lỗi động cơ trên dòng máy bay Airbus khiến phải dừng 11 chiếc, dự kiến cuối năm sẽ dừng tiếp 6 chiếc.

Giá trị của người chồng không chỉ được ghi nhận khi có địa vị cao, làm ra nhiều tiền. Biết lắng nghe, chia sẻ, quan tâm và đỡ đần việc nội trợ trong gia đình là giá trị khác của đàn ông.