Sinh viên với nghề hướng dẫn viên du lịch phố cổ

Với sự phát triển của du lịch Thủ đô, rất nhiều sinh viên tham gia vào các tour hướng dẫn du lịch, bởi công việc này giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm ngoại ngữ, cũng như quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội tới bè bạn bốn phương. Nghề nào cũng có những nguyên tắc riêng và để đáp ứng công việc, mỗi hướng dẫn viên du lịch phải tự học tập và rèn luyện bản thân.

Ngọc Anh là một sinh viên của Học viện Ngoại giao. Ngoài giờ lên lớp, Ngọc Anh cùng một số bạn làm thêm hướng dẫn viên du lịch trên phố cổ Hà Nội được vài năm nay. Với Ngọc Anh, đây là một nghề thú vị khi tiếp xúc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, hiểu thêm về nền văn hóa của các nước, cũng như trau dồi thêm tiếng Anh cho bản thân.

Giới thiệu với du khách về di tích lịch sử của Hà Nội

Không làm một mình, các bạn sẽ rủ thêm nhiều bạn học khác cùng tham gia các tour hướng dẫn du lịch.

Cùng du khách thưởng thức món ăn đường phố
Thưởng thức món ăn của Thu Hà Nội cùng du khách

Ngoài nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm hướng dẫn viên du lịch giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếng, tổ chức, thuyết trình, xử lý các tình huống phát sinh... Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Mỗi khi về Hà Nội, sáng nào họa sỹ Minh Đàm cũng tranh thủ tận hưởng không gian thoáng đãng, tĩnh lặng trên sân thượng, và lên kế hoạch cho những chuyến đi vẽ ngoại cảnh cùng bạn bè. Phong cảnh cổ kính của ga Long Biên đã mê hoặc người họa sỹ và anh đã chọn nơi đây để sáng tác nên những tác phẩm về Hà Nội trong những ngày đông cuối năm của mình.

Tại lễ trao giải của Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) diễn ra tại Dubai, đã vinh danh Việt Nam là “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới” năm 2023. Thủ đô Hà Nội cũng được vinh danh là "Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới 2023".

Khi gió đông tràn về khắp các con đường, ngõ phố của Hà Nội, cũng là lúc mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh sau một ngày dài để tận hưởng không khí ấm cúng, yên tĩnh. Thế nhưng bên cạnh đó, vẫn có nhiều người sống ở Hà Nội, trong đó có không ít người cao tuổi vẫn luôn duy trì sở thích bơi trong các bể bơi vào mùa đông, bởi đây được xem là 'liều thuốc bổ' để tăng cường sức khỏe vào.

Gần đây thôn Đại Tự thuộc xã Kim Chung huyện Hoài Đức, trở nên sạch sẽ và đẹp mắt , bởi có sự quan tâm và gìn giữ cảnh quan môi trường sống, tôn tạo di tích văn hóa gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa của cư dân. Nên nhiều địa điểm công cộng ở đây, như một không gian văn hóa nghệ thuật độc đáo, thuần khiết nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng cho một vùng quê.

Là một trong những con phố cổ của đất Hà Thành, xưa kia không biết phố Hàng Bồ bán gì, nhưng ngày nay, con phố nhỏ này trở thành 'thế giới' của đồ phụ kiện.