Thành Trung
thanhtrung.nguyen@daihanoi.vn
Đánh giá tác giả
Tổng bài viết - 46 bài viết
Khát vọng xây dựng quê hương | Người tốt quanh ta | 12/12/2024
Năm 2023, công trình nhà Tả Mạc thuộc khuôn viên đình làng Yên Bài được xây dựng lại. Đây là một di tích lịch sử quốc gia, đã bị phá đi để phục vụ kháng chiến. Anh Nguyễn Xuân Kỳ đã đóng góp vật chất để xây dựng và thiết kế công trình ý nghĩa này.
Sấy thăng hoa - Giải pháp nâng tầm nông sản | Tự hào hàng Việt Nam | 30/11/2024
Eherbal là nhãn hiệu các sản phẩm nông nghiệp hoàn toàn tự nhiên như bột ngũ cốc, bột trái cây, bột rau má, bột tía tô, bột diếp cá... của công ty Thiết bị HP Việt Nam. Thành lập và vận hành từ năm 2017, cho đến nay Eherbal đã xây dựng vùng nguyên liệu trồng rau má, tía tô, cần tây, diếp cá... tại nhiều nơi và vận hành nhà máy tiêu chuẩn GMP tại Chương Mỹ, tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.
HTX nông nghiệp Đặng Xá | Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản | 24/11/2024
Là vựa rau an toàn lớn của Thủ đô Hà Nội, Hợp tác xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, nỗ lực duy trì thương hiệu Đặng Xá, góp phần xây dựng hình ảnh nông dân trồng rau an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng rau sạch.
HTX nông nghiệp công nghệ cao Vạn An | Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản | 17/11/2024
Mô hình kinh tế trang trại, nhà vườn đã đem lại những kết quả tích cực trong việc ứng dụng công nghệ cao. Một trong số đó phải kể đến là Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Vạn An, còn gọi là Trang trại học đường Vạn An, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì.
Thi đua yêu nước trong Hội LHPN Hà Nội | Người tốt quanh ta | 14/11/2024
Với tinh thần quyết tâm cao, chủ động, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong hoạt động thi đua yêu nước, nhiều cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố bằng nhiều hành động thiết thực, hiệu quả đã đạt những thành tích cao trong lĩnh vực, ngành nghề của mình.
HTX Hồng Vân - Nâng tầm sản vật địa phương | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 03/11/2024
Nhiều năm qua, với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là trồng hoa, cây cảnh, HTX hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân, huyện Thường Tín, đã thu hút nhiều thành viên tham gia. Hoạt động hiệu quả của HTX đãgóp phần làm cảnh quan thêm sạch - đẹp và thu hút nhiều khách du lịch về xã Hồng Vân tham quan và du lịch.
Thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vùng miền qua hệ thống siêu thị | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 27/10/2024
Hiện nay, gần 1000 chuỗi nông sản, thực phẩm an toàn của 43 tỉnh thành đã được kết nối, cung ứng cho thị trường Hà Nội. Các chuỗi cung ứng thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia, góp phần ổn định sản lượng, thích ứng với diễn biến nhu cầu thị trường, hạn chế được tổn thất cho người nông dân.
Người cựu chiến binh gương mẫu | Người tốt quanh ta | 24/10/2024
Trên vùng đất được hình thành từ trầm tích phù sa bồi đắp qua hàng nghìn năm của huyện Đan Phượng, có một vườn bưởi nằm giữa cụm dân cư số 4 xã Thượng Mỗ. Đây cũng là nơi Câu lạc bộ làm vườn xã Thượng Mỗ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, học tập giúp nhau cùng phát triển kinh tế với nòng cốt là ông Tạ Như Đinh - cựu chiến binh xã Thượng Mỗ.
Hà Nội đẩy mạnh quản lý giết mổ gia súc gia cầm | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 20/10/2024
Từ nay đến cuối năm, trước dự báo nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, các ngành chức năng của thành phố Hà Nội đang tăng cường quản lý cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm để bảo đảm nguồn thực phẩm cung cấp ra thị trường an toàn, được kiểm soát.
Ba Vì nâng cao giá trị đặc sản địa phương | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 13/10/2024
Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua, nhiều nông dân, hợp tác xã ở Ba Vì đã khai thác lợi thế này để phát triển sản phẩm OCOP. Nguồn nguyên liệu địa phương kết hợp với văn hóa, kinh nghiệm nuôi trồng bản địa đã và đang nâng tầm sản phẩm, cho giá trị kinh tế cao.
Phát huy giá trị dược liệu Ba Vì | Tự hào hàng Việt Nam | 12/10/2024
Khu vực núi Ba Vì sở hữu hơn 500 loài dược liệu quý và đặc hữu. Tại đây, đồng bào dân tộc Dao sống dưới chân núi Ba Vì (huyện Ba Vì) đã và đang bảo tồn, phát triển nghề thuốc Nam lâu đời.
Cán bộ thôn gương mẫu | Người tốt quanh ta | 26/09/2024
Ông Trần Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn An Hiền, xã Hoàng Diệu, tích cực hiến công, hiến kế xây dựng xã Hoàng Diệu.
Giá trị thuốc nam người Dao Ba Vì qua sản phẩm OCOP | Mỗi xã một sản phẩm | 23/09/2024
Các sản phẩm dược liệu từ Ba Vì được cải tiến và đạt chứng nhận OCOP 4 sao, nhờ vào việc ứng dụng khoa học vào các bài thuốc cổ truyền của người Dao.
Phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 22/09/2024
Để chủ động ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh động vật kịp thời, hiệu quả, không để lây lan ra diện rộng, ngành Nông nghiệp Hà Nội tập trung các nguồn lực để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác này, bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn, chất lượng cho thị trường.
Nữ bác sĩ có bàn tay vàng | Người tốt quanh ta | 11/04/2024
Nữ bác si bệnh viện phụ sản Hà Nội cứu sống hàng trăm em bé từ bụng mẹ nhờ phương pháp can thiệp bào thai. Chị là bác si đầu tiên ở Hà Nội được chọn đi học kỹ thuật mới áp dụng tại Việt Nam.
Sáng kiến, sáng tạo ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang | Người tốt quanh ta | 28/03/2024
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, phong trào thi đua đổi mới, tìm kiếm sáng kiến, sáng tạo trong lao động của tập thể cán bộ, y sĩ, bác sĩ trong thời gian qua đã giúp Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dẫn đầu trong công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Bột sắn dây OCOP 4 sao | Mỗi xã một sản phẩm | 25/03/2024
Sản phẩm bột sắn dây xứ đoài của Minh Khuê food không chỉ là thức uống mát lành được rất nhiều người Việt ưa chuộng, sử dụng thường xuyên. Đây là một trong những nguyên liệu để chế biến các món ăn ngon đậm chất Việt và được xem như một vị thuốc quý. Sau khi được tham gia các lớp tập huấn, đào tạo về sản xuất thực phẩm an toàn; đặc biệt là được tham gia các chương trình quản trị doanh nghiệp do phòng kinh tế huyện tổ chức, Minh Khuê food đã xây dựng đồng bộ nhà xưởng, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP 4 sao huyện Hoài Đức.
Nghệ nhân dân gian Đặng Thị Mát | Người tốt quanh ta | 14/03/2024
Nghệ nhân Đặng Thị Mát được ghi nhận công lao trong việc tôn tạo, bảo tồn di sản và phát huy giá trị di sản văn hóa tâm linh tốt đẹp dân tộc không chỉ trong nước mà còn lan tỏa ra quốc tế. Năm 2019 bà Đặng Thị Mát - Thủ nhang Đền Thượng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings vinh danh vì những đóng góp trong việc xây dựng và tôn tạo đền Thượng - đền thờ Tản Viên Sơn Thánh trên đỉnh núi Ba Vì.
Nghệ nhân dân gian Đặng Thị Mát | Người tốt quanh ta | 14/03/2024
Nghệ nhân Đặng Thị Mát được ghi nhận công lao trong việc tôn tạo, bảo tồn di sản và phát huy giá trị di sản văn hóa tâm linh tốt đẹp dân tộc không chỉ trong nước mà còn lan tỏa ra quốc tế. Năm 2019 bà Đặng Thị Mát - Thủ nhang Đền Thượng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings vinh danh vì những đóng góp trong việc xây dựng và tôn tạo đền Thượng - đền thờ Tản Viên Sơn Thánh trên đỉnh núi Ba Vì.
Hiệu quả phong trào thi đua của Công an Hà Nội | Người tốt quanh ta | 76/03/2024
Là một trong 42 tấm gương điển hình tiên tiến toàn diện theo đề án số 01 của Công an Thành phố Hà Nội. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Đại úy Dương Hà Trung, Phó trưởng Công an xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy với công việc, sát cánh cùng tập thể Công an xã thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.
Tấm lòng người nông dân tỷ phú | Người tốt quanh ta | 11/02/2024
Ông Lê Văn Ngà, hội viên người cao tuổi thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập là tấm gương người cao tuổi gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, làm kinh tế giỏi. Năm 2016 gia đình ông Lê Văn Ngà đã mạnh dạn gom lại hơn 29ha đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa ly, tạo việc làm cho từ 60 -70 lao động trong địa phương, có thu nhập từ 7 triệu – 9 triệu đồng/ tháng, giúp bà con ổn định công ăn việc làm hàng năm.
Đại úy công an làm theo lời Bác | Người tốt quanh ta | 01/02/2024
Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Đại úy Dương Hà Trung, Phó trưởng Công an xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy với công việc, tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai, thực hiện có hiệu quả các hoạt động ý nghĩa hướng về nhân dân, hướng về cơ sở chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".
Sáng kiến 'xanh' | Người tốt quanh ta | 04/01/2024
Bà Phạm Thị Lý - Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển, là một người đam mê sáng tạo, khoa học đã thực hiện được mơ ước đồng hành cùng doanh nghiệp, nông dân nâng cao năng lực cạnh tranh, vươn lên của hàng Việt, doanh nghiệp Việt. Với mong muốn tạo ra những nông sản an toàn cho sức khỏe cộng đồng, bà Lý đã dày công nghiên cứu, sáng chế ra chế phẩm hữu cơ vi sinh với tên gọi VBio đa năng.
Lễ hội nông sản thành phố Hà Nội 2023 | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 31/12/2023
Để tiếp tục nâng cao giá trị sản phẩm nông sản và làng nghề, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ, thành phố và các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tạo điều kiện tối đa cho các hộ sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp tham gia xúc tiến thương mại thông qua các kỳ Festival, lễ hội, hội chợ, tuần hàng; đồng thời hỗ trợ giới thiệu, liên kết với hoạt động du lịch trong và ngoài thành phố.
Hà Nội sản xuất chuối xuất khẩu năm 2023 | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 29/12/2023
Năm 2023, Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội thực hiện ứng dụng đồng bộ từ khâu sản xuất đến khâu thu hoạch, thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, bao buồng chuối, phòng trừ sâu bệnh một cách khoa học (chích thuốc vào bắp khi mới trổ), lắp đặt hệ thống tưới tiết kiệm nước tự động, hệ thống giám sát theo tiêu chuẩn EGAP giúp hiệu quả sản xuất chuối được nâng cao rõ rệt.
Sản xuất chuối tiêu chuẩn xuất khẩu | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 24/12/2023
Nhằm thay đổi tư duy sản xuất và quy trình canh tác, nâng cao hiệu quả sản xuất cho các vùng chuyên canh chuối, hỗ trợ nông dân sản xuất hiệu quả. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 5472/QĐ-UBND về Kế hoạch Phát triển sản xuất chuối theo tiêu chuẩn xuất khẩu thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025. Đến nay việc thực hiện kế hoạch đạt được nhiều kết quả tích cực, đã góp phần tăng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người sản xuất, hình thành nên các vùng sản xuất chuyên canh tập trung an toàn, VietGAP trong sản xuất chuối.
Hội thi tìm hiểu sản phẩm bưởi Hà Nội lần 2 | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 22/12/2023
Những năm qua, cây bưởi được ngành nông nghiệp Hà Nội tập trung phát triển mạnh. Đồng thời chú trọng bình tuyển, phục tráng các giống bưởi bản địa, quản lý dịch bệnh trên cây bưởi; xây dựng mã số vùng trồng; truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đến nay, diện tích bưởi của Hà Nội khoảng 7.500 ha, năng suất bình quân đạt 185 tạ/ha, sản lượng đạt 100.000 tấn.
Nỗ lực từ sân làng ra sân quốc tế | Người tốt quanh ta | 21/12/2023
Bóng đá nữ Việt Nam đã đi vào lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt ở một Vòng chung kết World Cup. Một trong những cầu thủ được nhiều người hâm mộ yêu mến là tiền đạo Phạm Hải Yến, cô được ví như 'cánh én vàng' của thể thao Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Niềm đam mê với trái bóng tròn đã giúp Hải Yến vượt qua những khó khăn, từng bước chinh phục giấc mơ ở các đấu trường khu vực và quốc tế.
Hội thi tìm hiểu kiến thức sản xuất an toàn | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 17/12/2023
Tiếp nối vòng sơ khảo, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023. Hội thi tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm... bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.
Liên kết sản xuất tại làng nghề | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 15/12/2023
Với hơn 1350 làng nghề và làng có nghề, Hà Nội được xem là địa phương có nhiều thế mạnh để phát triển sản phẩm thủ công truyền thống nói chung và sản phẩm OCOP nói riêng. Tuy nhiên, nếu cứ phát triển đơn lẻ, thì các sản phẩm làng nghề khó lòng cạnh tranh được với các công ty lớn, vì họ có đội ngũ thị trường hùng hậu và tinh nhuệ. Do đó, để gia tăng sức cạnh tranh cho các sản phẩm, nhiều hộ sản xuất ở các làng nghề đã cùng kết hợp, tạo thành chuỗi liên kết bền chặt.
Chỉ dẫn địa lý bưởi đường La Tinh Hà Nội | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 10/12/2023
Theo kết quả điều tra của Trung tâm Tài nguyên Thực vật trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, nguồn gen bưởi ở huyện Hoài Đức lưu vực sông Đáy khá phong phú, có tới 21 nguồn gen, trong có 14 nguồn gen bưởi địa phương. Hầu hết các nguồn gen trên do người dân chọn lọc, lưu giữ và phát triển từ cây trồng bằng hạt ban đầu. Bưởi đường La Tinh là một giống chất lượng cao nhất nhì bởi nó có khoảng 13 - 14 độ ngọt.
Tổ chức Hội thi kiến thức trồng bưởi Hà Nội | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 08/12/2023
Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đang thực hiện vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu khoa học kỹ thuật, quảng bá và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm bưởi Hà Nội lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Ở mỗi huyện có diện tích chuyên canh bưởi tham gia hội thi, Ban giám khảo, ban tổ chức hội thi sẽ chấm điểm tại các vườn bưởi cụ thể của từng địa phương.
Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu | Người tốt quanh ta | 07/12/2023
Chị Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phúc Lợi, quận Long Biên là một cán bộ hội có nhiều sáng tạo trong công tác ở địa phương. Với phương châm 'cán bộ là gốc của mọi công việc', 'cán bộ nào, phong trào ấy', từ khi nhận nhiệm vụ lãnh đạo công tác hội, chị Yến đã tổ chức nhiều phong trào phụ nữ và hoạt động Hội Phụ nữ mang tính đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động.
Nâng cao kiến thức cho người sản xuất | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 03/12/2023
Nhằm nâng cao hiệu quả phát triển chăn nuôi, hướng chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và xây dựng liên kết chuỗi trong chăn nuôi, Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội thường xuyên tổ chức học tập các mô hình làm kinh tế giỏi. Đồng thời, khuyến khích áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất, xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển bền vững.
Sản xuất gốm sứ theo chuỗi | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 01/12/2023
Nghề làm gốm đã ăn sâu bén rễ nhiều đời ở mảnh đất xã Kim Lan của huyện Gia Lâm. Đã có thời điểm, chẳng có mấy lò gốm còn hoạt động, người thợ gốm Kim Lan xoay chuyển đủ nghề để kiếm kế sinh nhai. Nhưng nhờ chủ trương phát triển sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp mới mà Thành phố triển khai, lồng ghép trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đã giúp các lò gốm ở Kim Lan dần hồi sinh trở lại.
Sản xuất thân thiện với môi trường | Ứng phó với biến đổi khí hậu| 01/12/2023
Phí trách nhiệm mở rộng nhà sản xuất được áp dụng với nhóm nhựa bao bì sẽ có hiệu lực bắt đầu từ 1/1/2024. Quy định này hướng tới một ngành sản xuất thân thiện với môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, giảm gánh nặng quản lý chất thải cho nhà nước, là một trong những giải pháp thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP 26. Quy định này đòi hỏi doanh nghiệp sẽ có giải pháp, trách nhiệm thu hồi, tái chế lại số bao bì tương đương số sản phẩm đưa ra thị trường.
Giữ gìn và phát huy các làn điệu dân ca | Người tốt quanh ta | 30/11/2023
Với mong muốn giữ lại những nét văn hóa đặc sắc xưa cũ của dân tộc, đặc biệt là những làn điệu chèo, ông Nguyễn Gia Khê đã đứng lên thành lập Câu lạc bộ đàn và hát dân ca thôn Hoàng Dương (huyện Sóc Sơn). Tại nhà văn hóa thôn, cứ đều đặn vào cuối tuần các thành viên đủ mọi lứa tuổi lại cùng nhau luyện tập hát những làn điệu chèo quê hương.
Bún phở gạo lứt | Mỗi xã một sản phẩm | 27/11/2023
Có một làng nghề ở ngoại thành Hà Nội, nơi mà nắng nóng càng gay gắt thì người dân mới càng thấy vui, đó chính là làng nghề Bún Miến Minh Khai ở huyện Hoài Đức. Bởi lẽ nắng càng lớn thì bún miến sẽ càng nhanh khô và càng thơm ngon hơn. Với phương châm sáng tạo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời đề cao chất lượng hơn số lượng, Bún Miến Minh Khai ngày càng được lòng người tiêu dùng nhờ các chứng nhận OCOP uy tín.
Nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 26/11/2023
Với mong muốn nâng cao nhận thức của cán bộ, chủ thể sản xuất, kinh doanh và người dân về an toàn thực phẩm, tiến đến thay đổi hành vi trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội vừa tổ chức vòng sơ khảo Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản năm 2023.
Liên kết nâng thu nhập cho người dân Tiền Lệ | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 24/11/2023
Thôn Tiền Lệ, xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức có diện tích sản xuất rau an toàn rộng hơn 30 ha. Trong đó, 2,5 ha nhà lưới sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Hiện nay, vùng rau của Tiền Lệ thu hút được 6 doanh nghiệp về bao tiêu sản phẩm cho bà con. Có được kết quả như vậy là nhờ người dân đã duy trì mô hình sản xuất theo chuỗi và nghiêm ngặt tuân thủ quy trình canh tác an toàn.
Rau hữu cơ công nghệ cao | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 17/11/2023
Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ rau hữu cơ công nghệ cao Cuối Quý do bà Đặng Thị Cuối làm giám đốc ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng từ nhiều năm qua đã chứng minh được giá trị chân thực của hai chữ “an toàn” đối với người tiêu dùng. Cũng từ đó, dù mở rộng diện tích sản xuất nhưng rau sản xuất vẫn ko đủ cung cấp cho nhu cầu người tiêu dùng.
Gương phụ nữ Thủ đô tiêu biểu | Người tốt quanh ta | 16/11/2023
Chị Phạm Thị Ly Na - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội) không chỉ được biết đến là một người năng động mà chị còn là một cán bộ hội luôn hết lòng với hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm của chị Na có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong cán bộ, hội viên và nhờ đó Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ninh Sở đã trở thành điển hình trong phong trào học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuỗi nông nghiệp tuần hoàn | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 10/11/2023
Nông nghiệp tuần hoàn dường như là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Nhưng, thực tế đây là quá trình sản xuất theo chu trình khép kín, thông qua việc áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ hóa lý. Các chất thải, phế phụ phẩm sẽ được tái chế, quay lại làm nguyên liệu đầu vào cho quá trình nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng cao, giảm ô nhiễm môi trường, bảo vệ sinh thái và sức khỏe con người.
Kết nối thông tin nông sản trong nước | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 03/11/2023
Vấn đề kết nối thông tin, phổ biến quy định của thị trường nông sản không chỉ là nhiệm vụ nhằm đảm bảo dân sinh, mà còn góp phần vào sự phát triển của ngành nông nghiệp. Việc kết nối thông tin thị trường không chỉ cần thiết đối với hàng hóa xuất khẩu, mà còn thực sự cấp thiết đối với thị trường trong nước. Vấn đề này được đề cập rõ hơn trong chương trình phát sóng hôm nay.
Lợi ích khi nông nghiệp áp dụng công nghệ cao | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 27/10/2023
Từ năm 2019, sản phẩm nấm kim châm của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao, xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức được UBND thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Với quy mô 3.000m2 thực hiện quy trình sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, sản lượng trung bình 1,5 tấn nấm/ngày, Công ty Kinoko đang ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng có điều kiện, hướng đến mục tiêu chinh phục các thị trường rộng lớn.
Nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu | Ứng phó với biến đổi khí hậu| 27/10/2023
Để thực hiện cam kết tại COP26, cũng như đưa đất nước trở thành quốc gia sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch, trách nhiệm, bền vững, ngành nông nghiệp Hà Nội thời gian qua đã thực hiện nhiều giải pháp để nông nghiệp có thể phát triển cân bằng, vừa bảo đảm an ninh lương thực vừa thích ứng với biến đổi khí hậu và dịch bệnh, định hướng phát triển nông nghiệp bền vững trong thời gian tới.