Tăng cường quản lý đồ uống có cồn bất hợp pháp

Nhằm đánh giá các tác động mà đồ uống có cồn bất hợp pháp gây ra, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát phối hợp với Tiểu ban Rượu vang Rượu mạnh của Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam tổ chức tọa đàm "Đồ uống có cồn bất hợp pháp" tại Hà Nội.

hinh anh tac gia

Như Hoa

nhuhoa.nguyen@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong 2 ngày 16 và 17/3/2023, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc vì ăn cá chép muối ủ chua.

Thời điểm giao mùa là điều kiện để các loại virus phát triển, gây ra bệnh về đường hô hấp ở trẻ em. Những ngày gần đây, số lượng bệnh nhi nhập viện gia tăng. Hầu hết bệnh nhi có biểu hiện viêm phổi, ho, sốt, khó thở, có trường hợp bị suy hô hấp nặng.

Với mục tiêu tạo miễn dịch bền vững trong phòng bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã lên kế hoạch tiêm vaccine trong năm 2023. Dự kiến, cần khoảng 9 triệu mũi tiêm tập trung vào những người mắc bệnh nền, người cao tuổi và những người chưa tiêm mũi nào.

Hơn 1.000 trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV) từ đầu năm đến nay được ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Tính riêng trong tuần qua đã có hơn 100 bệnh nhi nhập viện vì nhiễm virus này. Số ca đang có xu hướng gia tăng và diễn biến nặng ở nhóm trẻ có bệnh lý nền.

Với nhiệm vụ là bệnh viện hạng 2, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đóng trên địa bàn huyện Ứng Hòa đã và đang thực hiện khám, chữa bệnh, phẫu thuật các ca bệnh khó cho người dân 6 huyện lân cận. Trong 5 năm tới, Bệnh viện đa khoa này phấn đấu là bệnh viện thông minh đầu tiên của thành phố.