Thưởng thức miến lươn chuẩn Hà Nội

Miến lươn vốn là đặc sản của Hà Nội được nhiều người ưa thích. Hà Nội bây giờ không thiếu những hàng miến lươn, nhưng những quán miến lươn chuẩn Hà Nội lúc nào cũng đông khách.
Những con lươn đồng vàng ươm, giòn rụm hay thơm mềm...
...kết hợp với miến dong, giá đỗ, hành tây, rau mùi, hành phi và nước dùng...
... tất cả cùng hòa quện tạo nên sự thơm ngon của món ăn.
Quán miến lươn chuẩn Hà Nội của bà Nguyễn Thị Phương Liên ở phố Phủ Doãn lúc nào cũng đông khách.
Từ miến lươn trộn, miến lươn nước, nem lươn, nộm lươn...
... hay súp lươn, lươn om đậu đều món những là món ngon được nhiều thực khách yêu thích, nhất là khi Hà Nội sang thu, trời đã mát mẻ hơn.
Ăn miến lươn người ta nhớ đến nhờ vị ngọt thanh của nước dùng, độ ngậy của những miếng thịt lươn và sợi miến dai giòn, món này thường đắt khách khi tiết trời trở lạnh vào những ngày cuối thu đầu đông.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các em nhỏ Trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội) trao gửi tình cảm yêu thương chân thành của mình đến những người bạn vùng bão lũ đang phải gồng mình lấy lại cuộc sống bình yên.

Hôm nay là ngày Rằm tháng Tám Âm lịch, ngày Tết Trung thu.Tết Trung thu ở Hà Nội luôn có màu sắc rất riêng rộn rã, tưng bừng: có cỗ, có đèn, trống, bánh Trung thu cùng những màn múa lân, sư tử... Những bức ảnh về Trung thu ở Hà Nội khoảng 100 năm trước sẽ cho ta thấy những khoảnh khắc đón Trung thu nơi phố cổ cách đây hơn một thế kỷ, những góc nhìn chân thực về một Hà Nội cổ kính, xa xưa.

Điều khiến cho mùa thu Hà Nội trở nên đặc biệt, chính là vì cái không khí dần trở nên mát mẻ sau một mùa hè oi ả là nét lãng mạn cũng tự dưng dâng lên nhiều hơn trong từng ngõ ngách... Chính những điều ấy mới làm cho Hà Nội vô cùng đặc biệt vào những lúc tháng 9 như thế này.

Cơn bão Yagi đã làm ngập úng hàng ngàn cây đào, biểu tượng của mùa xuân Hà Nội, ở làng đào Nhật Tân.

Mâm cỗ Trung thu chẳng khi nào thiếu được bánh nướng, bánh dẻo. Nhưng ít ai biết rằng, ẩn sau vẻ đẹp tròn đầy của chiếc bánh là cả một quá trình sáng tạo tỉ mỉ, đòi hỏi sự khéo léo của những nghệ nhân làm khuôn bánh.

Với niềm đam mê gắn bó với nghề truyền thống, giữa phố cổ Hà Nội, có một gia đình vẫn duy trì nghề làm mặt nạ giấy bồi từ nhiều năm nay.